Ngày đăng : 04:28:47 / 30-12-2013                                                                                                    Bản in

Việt Vũ ''chào xuân'' với album XA ... ANH YÊU EM

Đây cũng chính là Album đầu tay của Việt Vũ sẽ chính thức được phát hành trên toàn quốc vào ngày mai 6/3/2013. 

Ca sĩ - nhạc sĩ trẻ Phạm Việt Vũ sinh ra tại thành phố Việt Trì hiện sinh sống và làm việc tai Thủ đô Hà Nội. 

Từ nhỏ, Vũ đã sớm được tiếp xúc với môi trường âm nhạc nên không hiểu từ lúc nào chất nghệ thuật đã ngấm vào máu của Việt Vũ. Theo năm tháng từ khi học cấp 2, 3, Vũ đã tham gia sinh hoạt âm nhạc của trường lớp cũng như các CLB năng khiếu mà Vũ đã từng tham gia.

Tốt nghiệp PTTH, Việt Vũ theo học chuyên ngành âm nhạc Đại học Văn Hóa Hà Nội. Ngay sau khi tốt nghiệp, chàng trai trẻ này đã theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Sau 6 năm biểu diễn trên các sân khấu tại Hà Nội và các tỉnh thành, Vũ đã giành hết đam mê và cố gắng để thực hiện album đầu tay của mình.

Trên sân khấu ca nhạc, Việt Vũ thường thể hiện những ca khúc Pop, Dance và Ballad. Nhưng thế mạnh của anh là những ca khúc ballad nhẹ nhàng trữ tình nên Vũ đã theo đuổi dòng nhạc đó và tự sáng tác những trữ tình trong album đầu tay của mình.Trong tương lai gần, đó sẽ dòng nhạc Việt Vũ theo đuổi nhưng Vũ chia sẻ cũng sẽ thử sức với dòng nhạc R’B và Pop dance nữa.

 

Sau nhiều năm tháng biểu diễn trên các sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp, Việt Vũ đa tham gia nhiều chương trình, liveshow ca nhạc và được khán giả yêu nhạc yêu mến nhiều nhất qua ca khúc Trái Tim Khóc Thầm. Đó là 1 sáng tác đầu tay của Việt Vũ được thực hiện và quay MV năm 2011. Đây là ca khúc nhận được sự giúp đỡ của nhạc sỹ Nguyễn Đức Cường - người đã hòa âm phối khí, thu âm, mix và master cho Ca khúc.

Việt Vũ đa tham gia khá nhiều chương trình và thương hiệu nổi tiếng như BigC, công ty YAMAHA, thương hiệu thời trang Emspo, công ty viễn thông Viettel, siêu thị điên tử điện máy Topcare, ...

Trải qua 2 năm với bao cảm xúc thăng hoa, Việt đã miệt mài sáng tác gần 20 ca khúc để lựa chọn ra những ca khúc ưng ý nhất phát hành trong Album lần này với tên gọi "Xa...Anh Yêu Em". Trong đó gồm 7 ca khúc do Việt Vũ sáng tác và 1 còn lại của nhạc sĩ trẻ Hoàng Bảo Nam. Với sự giúp đỡ của nhạc sỹ Nguyễn Hoàng Duy, Phúc Bồ đã hòa âm phối khí thổi hồn cho ca khúc của Việt Vũ được thu âm và mix master tai Bi Studio va FB studio. 7 sáng tác của Vũ gồm Trả Lại Anh, Anh Yêu Em, Xa (Ft Nguyễn Hoàng Duy), Tại Anh Hay Tại Em, Mùa Đông Xa Em, còn lại là Bình Yên Đã Mất nhạc phẩm của Hoàng Bảo Nam

Album Mang tên Xa…Anh Yêu Em tên gọi nối liền của 2 ca khúc mà Việt Vũ rất tâm đắc. Những ca khúc còn lại như Xa,Xin Chỉ Là Giấc Mơ,Anh Yêu Em,Tại Anh Hay Tại Em đều là những điểm nhấn mà Việt Vũ giành rất nhiều tình cảm và tâm hồn mình trong đó.

Được biết rằng để hoàn thành Album Xa...Anh Yêu Em, Việt Vũ đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian để tập và rèn luyện về giọng hát, cố gắng trưởng thành từng ngày qua các sân khấu ca nhạc lớn nhỏ, có thêm cả sự chỉ bảo của phụ huynh,của Ba Mẹ Nuôi cùng các đàn anh đàn chị thân quen trong giới nghệ sỹ. Hơn 2 năm ấp ủ sáng tác với bao cảm xúc và sự thăng trầm trong cuộc sống, từ hơn 20 ca khúc tự sáng tác, Việt Vũ đã chọn ra 7 ca khúc của mình và 1 sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Bảo Nam để đưa vào album đầu tay. Được sự ủng hộ của gia đình và sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè, Việt Vũ đã tự mình  vào thành phố Hồ Chí Minh tìm tới 2 nhạc sỹ trẻ đầy tài năng Nguyễn Hoàng Duy và Phúc Bồ để nhờ giúp đỡ về hòa âm phối khí và thu âm album trong vòng 4 tháng, ... Rời Thủ đô khi đang là những ngày cuối thu đầu đông, để hòa mình vào không khí nắng nóng của thành phố mang tên Bác, sự thay đổi thời tiết đột ngột cộng với việc hàng ngày vừa tập hát vừa thu âm nên Việt Vũ đã bị ốm và có lúc mất giọng. Lo lắng ảnh hưởng đến quá trình thu âm va phát hành Album nên Vũ đã phải cố uống thật nhiều thuốc để nhanh khỏi ốm, hồi phục giọng nên có những hôm đến phong thu rồi mà do bị say thuốc nên cố hát không được đành phải quay về. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thu âm ca khúc và tiến trình hoàn thành album. Đó chỉ là một trong số những khó khăn mà Việt Vũ đã gặp phải khi thực hiện sản phẩm. Nhưng mọi khó khăn cũng đã qua sau hơn 4 tháng tận tâm với bao đam mê, nỗ lực Việt Vũ đã hoàn thành đứa con tinh thần mang tên "Xa…Anh Yêu Em".

 

Trước khi phát hành Album Vol 1 của mình Việt Vũ đã phát hành single Xin Chỉ Là Giấc Mơ với 3 ca khúc: Xin Chỉ Là Giấc Mơ (ballad version), Xin Chỉ Là Giấc Mơ (Dance Dubstep), Xin Chỉ Là Giấc Mơ (Beat) cùng sự giúp đỡ thực hiện Xin Chỉ Là Giấc Mơ của đạo diễn Anh Quân. Đó cũng là bước đà để Việt Vũ phát hành album đầu tay của mình.Và Single vừa nêu cũng đón nhận được rất nhiều sự yêu mến của quý thính giả trong cả nước.

Trước khi họp báo ra mắt Album Xa…Anh Yêu Em, Việt Vũ đã đưa Album phát hành online trên mạng đặc biệt la website nhạc Zing MP3 trước nửa tháng. Sau đó, Việt Vũ đã đưa 2 ca khúc mà mình thật tâm đắc lên website baihatyeuthich.vn và 1 trong 2 nhạc phẩm đã được lọt vào Đề Cử Bài Hát Yêu Thích tháng 4 của VTV, đó là ca khúc XA. Với sự yêu thích và ủng hộ của quý thính giả nghe nhạc, XA của Việt Vũ hiện đang được đứng thứ 2 trong các ca khúc được đề cử của live show Bài Hát Yêu Thích tháng 4. Chỉ còn 2 tuần nữa là hết thời hạn nghe và bình chọn, Việt Vũ hy vọng ca khúc XA sẽ được quý khán thính giả lắng nghe và ủng hộ bình chọn vào Live show Bài Hát Yêu Thích tháng 4 trên VTV3.

Những phản hồi từ thính giả, các bạn bè đồng nghiệp cũng có đủ lời khen chê, góp ý, ... và đó là những đóng góp quý báu để Việt Vũ trưởng thành hơn trên con đường âm nhạc sau này. Và ca khúc nhận được nhiều yêu thích của quý khán thính giả cùng bạn bè, người thân là ca khúc Xa, Xin Chỉ Là Giấc Mơ.

Sau khi "Xa…Anh Yêu Em" được phát hành rộng rãi, Việt Vũ sẽ phát hành MV thứ 2 trong album của mình đó la MV XA, thực hiện bởi nhạc sỹ Lương Bằng Quang cùng ê kíp. Trong MV này, Lương Bằng Quang không tham gia với vai trò nhạc sỹ, ca sĩ mà làm đạo diễn cho sản phẩm này. Việt Vũ cũng sẽ tiếp tục thực hiện những single tiếp theo với những ca khúc do Vũ sáng tác và đặc biệt là 1 single sáng tác bởi nhạc sỹ Nguyễn Đức Cường. Tiếp theo là sự hợp tác cùng nhạc sỹ Nguyễn Hoàng Duy, Phúc Bồ và nhạc sĩ trẻ Hoàng Bảo Nam để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc tiếp theo, …

Qua đây, ca sĩ nhạc sĩ trẻ Việt Vũ gửi lời cảm ơn trân trọng tới các anh chị nhà báo, các cô chú, các nhạc sỹ, các ca sĩ cùng đồng nghiệp và gia đình, bạn bè đã giúp đỡ, hỗ trợ, ủng hộ để "Xa ... Anh yêu em" ra đời cũng như tiếp cận và nhận được sự ủng hộ từ phía công chúng nghe nhạc.

Việt Vũ cũng gửi lời cảm ơn tới ê kíp thực hiện gồm nhạc sỹ Nguyễn Đức Cường, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, nhạc sĩ Phúc Bồ, nhạc sĩ Hoàng Bảo Nam, nhóm bè Cadilac, anh Nguyễn Quang Long va công ty Dihavina, thiết kế album - Lâm Thanh Tùng, nhiếp anh gia Tuấn Phan, đạo diễn Anh Quân, đạo diễn - nhạc sĩ - ca sĩ Lương Bằng Quang đã tận tình chỉ bảo, giúp đỡ thực hiện Album vol 1 này.

Cuối cùng, Việt Vũ gửi lời cảm ơn tới MC - ca sĩ Phan Anh và phòng trà Opera đã tạo điều kiện về không gian, thời gian để buổi họp báo phát hành Album Xa…Anh Yêu Em được thành công tốt đẹp.

MH - DT thực hiện (Youngstyle & saohot.vn)


Tag : ca sĩ trẻ, nhạc sĩ trẻ, Việt Vũ, Lương Bằng Quang, ekip,

 

Tin tức liên quan

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile