Ngày đăng : 07:30:00 / 31-12-2013                                                                                                    Bản in

Triển lãm tôn vinh áo dài 2013

Ba nhà thiết kế tài năng Nguyễn Công Trí, Sĩ Hoàng và Võ Việt Chung đều có những mẫu áo dài phá cách, đầy sáng tạo trong năm 2013.

Triển lãm áo dài 2013 sẽ được tổ chức vào lúc 18g ngày 26/12 tại Nhà hàng Gạo (33 Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM), trưng bày gần 30 bộ áo dài đặc biệt nhất trong năm 2013 của 3 NTK: Sĩ Hoàng, Võ Việt Chung và Công Trí

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng - Gửi tình yêu vào bảo tàng áo dài

“Chiếc áo dài ẩn chứa nội lực của một bề dày lịch sử, với bao hy sinh của một dân tộc để có tấm áo lành lặn, dịu dàng, yên bình” là chia sẻ của NTK Sĩ Hoàng. Tên tuổi của anh đã gắn bó với thời trang Việt và thành danh với tà áo dài suốt 24 năm qua. Như một sự biết ơn với thành phố, với đất nước đã cho mình sự trưởng thành nghề nghiệp, anh xây dựng bảo tàng áo dài với tất cả tâm huyết. Bảo tàng sẽ khánh thành vào ngày 22/1/2014.

 
 

Nhà thiết kế Võ Việt Chung - Đem lãnh Mỹ A vòng quanh thế giới

Sau những cuộc giao tranh ở vùng đất xứ Nam kỳ, nghề dệt vải thủ công ngày càng bị mai một. Với niềm đam mê khám phá vô tận, NTK Võ Việt Chung đã góp công lớn trong việc đưa một trong những chất liệu truyền thống Việt Nam - lãnh Mỹ A, “nữ hoàng của các loại lụa” - trở nên nổi tiếng hơn và ngày càng quen thuộc trong các sự kiện văn hóa quốc gia và quốc tế. Năm 2013, anh gây chú ý đặc biệt với bộ sưu tập sử dụng chất liệu lãnh Mỹ A mang tên Cô Ba xứ Việt.

 
 

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí - Thổi hồn đương đại vào áo dài

Đêm diễn Cám ơn Sài Gòn vào tháng 11 vừa qua tuy đã làm thỏa mãn giới mộ điệu nhưng vẫn để lại một thoáng tiếc nuối khi chỉ có một số lượng khán giả nhất định được thưởng thức trực tiếp.

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí chia sẻ: “Tôi sinh ra ở miền Trung và lập nghiệp ở Sài Gòn. Mảnh đất này đã tạo cho tôi rất nhiều cơ hội để khẳng định niềm đam mê với nghề nghiệp thời trang mà tôi đã chọn. Mảnh đất này cũng là nơi luôn tạo cho tôi niềm cảm hứng sáng tạo. Tôi biết ơn Sài Gòn, biết ơn những người Sài Gòn đã luôn ủng hộ, đồng hành cùng tôi trong suốt mấy chục năm qua. Bộ sưu tập áo dài như một lời cám ơn mà tôi muốn dành tặng mảnh đất Sài Gòn”.

NTK Công Trí cũng cho biết thêm: “Tôi thấy ý tưởng tổ chức triển lãm áo dài rất hay và là dịp để những sản phẩm Việt Nam được tôn vinh bởi người Việt Nam”.

 
 

Triển lãm áo dài 2013 sẽ được tổ chức vào lúc 18h ngày 26/12 do nhà hàng Gạo thực hiện. Triển lãm trưng bày gần 30 bộ áo dài đặc biệt nhất trong năm 2013 của 3 NTK Sĩ Hoàng, Võ Việt Chung và Công Trí.

Tư liệu: Nhà hàng Gạo


Tag : Mặc đẹp, thời trang, áo dài, bộ sưu tập, ,

 

Tin tức liên quan

Trẻ trung, lịch lãm cùng Novelty (03:41:57 / 27-12-2013 )

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile