Ngày đăng : 05:45:35 / 17-10-2014                                                                                                    Bản in

Tóc và những sai lầm khi chăm sóc

Hạn chế những sai lầm này sẽ giúp mái tóc của tín đồ trở nên đẹp hơn bội phần.

1. Không chải tóc trước khi gội

Khi ướt tóc vừa yếu lại dễ rối. Chính vì thế, công đoạn chải tóc và gỡ rối là rất quan trọng trước khi gội đầu. Tuy nhiên, nhiều tín đồ lại không có thói quen này.

2. Vò mạnh cho tóc khô

Nhiều bạn có thói quen dùng khăn khô chà xát mạnh để ráo nước. Điều này thực sự không nên bởi sẽ làm lớp biểu bì trên tóc bị vỡ, và tóc trở nên cứng thiếu độ bóng mượt. Bạn chỉ cần dùng khăn thấm nhẹ nước và có thể luôn tay vào giũ tóc để quá trình khô được nhanh hơn.Tóc cũng cần chăm sóc đúng cách để trở nên bóng mượt từ gốc đến ngọn.

3. Thói quen sấy tóc

Nhiều người sau khi gội đầu có thói quen sử dụng máy sấy. Nếu cứ duy trì điều này trong một thời gian dài, bạn sẽ nhận thấy tóc mình ngày một khô xơ.

Nhiệt đã lấy đi độ ẩm của mái tóc và các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tập từ bỏ thói quen không tốt này. Tín đồ có thể dùng máy sấy làm khô nhẹ, nhưng nên nhớ để máy sấy cách xa tóc nhằm hạn chế tổn thương do nhiệt hết mức có thể. Và sau đó để chúng khô tự nhiên.

4. Không dưỡng tóc

Cũng giống như làn da, tóc cần được cung cấp dưỡng chất để trở nên bóng mượt từ góc đến ngọn. Sau khi gội sạch, tóc hơi ẩm bạn có thể xoa ít dưỡng ra tay và bôi đều lên tóc.


 

Tóc cũng cần cung cấp "thức ăn".

5. Không nên buộc tóc chặt

Buộc tóc chắn cũng ảnh hưởng đến tóc làm chúng bị gẫy và thường xuyên rụng. Những lúc có thể, bạn nên để tóc "thở" bằng cách xõa tự nhiên.

 

Theo Khám phá

(Theo xzone)


Tag : Đẹp 247,

 

Tin tức liên quan

Kiểu tóc giúp bạntrẻ lâu (09:12:50 / 24-12-2013 )
7 kiểu tóc đẹp của Mỹ Tâm (2013-06-28 23:07:03)

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile