Ngày đăng : 10:02:57 / 27-12-2013                                                                                                    Bản in

Thảo My lên tiếng về nghi án biết trước kết quả The Voice

Bài phỏng vấn được thực hiện ngay tại sân khấu, khi Vũ Thảo My vừa trở thành quán quân The Voice Việt mùa thứ 2.

The Voice, giám khảo, HLV

Cảm giác của Thảo My thế nào vào lúc này, khi bạn vừa trở thành Quán quân của The Voice Việt 2013?

Dạ em vừa vui vừa xúc động vì mình đã không phụ lòng HLV của mình, không phụ lòng các thầy cô giáo và sự trông đợi của những khán giả yêu thương em trong suốt cuộc thi.

Người mà Thảo My muốn cảm ơn nhất lúc này là ai?

Dạ đó chính là bố mẹ em, dì Phương, HLV Đàm Vĩnh Hưng và cô Phương Uyên - những người lúc nào cũng ở bên cạnh lo lắng cho em từng bữa ăn, giấc ngủ và việc tập luyện. Mẹ cũng là người vào Sài Gòn với em từ vòng giấu mặt. Những vòng thi gần đây mẹ đã vào hẳn với em và chăm sóc em mọi lúc mọi nơi còn dì Phương lại tự mình thiết kế trang phục phù hợp cho từng tiết mục biểu diễn.

Dù dì rất bận rộn với công việc nhưng cuối tuần dì vẫn sắp xếp thời gian đến xem em  biểu diễn. Chú Hưng và cô Uyên là những người giúp em về bài vở, học thanh nhạc, vũ đạo và truyền dạy những kinh nghiệm sân khấu. Nếu không có họ thì chẳng thể nào có được thành công hôm nay của em ạ.

Nhiều người bảo Thảo My “ăn may” khi có bệ phóng khá tốt từ người thầy và người dì Vũ Thu Phương nên mới có nhiều tin nhắn bình chọn để chiến thắng trước các “đối thủ” quá mạnh. Bạn nghĩ sao về điều này?

Em nghĩ trước hết bản thân em phải nỗ lực hết mình trong từng tiết mục biểu diễn trên sân khấu thì mới thuyết phục và nhận được sự đồng cảm từ khán giả. May mắn với em là có chú Đàm Vĩnh Hưng và dì Phương hỗ trợ nhưng nếu em không cố gắng và thể hiện tốt thì có lẽ những khán giả của dì và chú cũng không nhắn tin bình chọn cho em đâu ạ. Và The Voice là một hành trình dài suốt hơn 8 tháng qua, tụi em đã phải nỗ lực qua từng vòng thi rất căng thẳng để được có mặt được trong top 4 chung cuộc nên em nghĩ khó lòng có chuyện “ăn may” phải không ạ?.

Trong lúc được gọi tên chiến thắng Thảo My khá bình tĩnh và không hân hoan cho lắm. Dường như bạn đã biết trước kết quả và biết rằng mình sẽ là quán quân?

Dạ lúc đó thực sự em quá bất ngờ và không biết mình phải làm gì ạ. Em chỉ biết trình diễn thật tốt 3 tiết mục trong đêm còn chuyện mình được bao nhiêu tin nhắn thì em không thể nào biết trước vì mãi tới lúc kết thúc chương trình anh Phan Anh mới công bố. Cho nên cả em cũng như anh Hoàng Tôn, chị Cát Tường, chị Hà My đều không mảy may biết gì về số lượng tin nhắn hết. Mãi cho tới lúc chú Đàm Vĩnh Hưng ôm chặt em và mẹ em lên sân khấu thì em mới có chỗ dựa và em đã không kìm được nước mắt khi hay tin mình đã là quán quân ạ.

Thảo My đã học được gì từ cuộc thi và từ chính người thầy của mình?

Hành trình suốt 8 tháng qua là một cuộc trải nghiệm thú vị cho bản thân em. Lần đầu tiên em đi xa nhà lâu như thế và lần đầu tiên được hát trên một sân khấu lớn như thế ạ. Nếu không có Giọng hát Việt em sẽ chẳng thể nào gặp được 4 cô chú HLV - những người mà bình thường em chỉ được xem qua truyền hình hay đọc báo thôi. Điều thú vị hơn nữa là em đã được gặp các anh chị trong đội, được mọi người quan tâm, yêu thương, giúp đỡ trong suốt cuộc thi, được cô Phương Uyên chỉ dạy về thanh nhạc, được chú Đàm Vĩnh Hưng truyền lại bản lĩnh sân khấu và cô Thúy Uyên dạy vũ đạo ạ…

Những thứ đó là bài học kinh nghiệm quý giá cho em trên con đường ca hát sau này. Em học được ở cả team tinh thần đồng đội, thương yêu, đùm bọc và ủng hộ lẫn nhau. Còn riêng với HLV của mình, chú Hưng đã cho em nhiều bài học lắm. Em cảm nhận rằng chú đang từng ngày truyền đạt lại cho em những kinh nghiệm mà mười mấy năm đi hát chú tích lũy được. Điều đó làm em cảm động vô cùng ạ!

Thảo My dự định sẽ dùng số tiền thưởng này để làm gì?

Em mới 16 tuổi nên những quyết định liên quan đến tiền bạc chắc chắn em phải hỏi bố mẹ và dì Phương rồi ạ. Và em tin những người thân yêu nhất của em sẽ vạch ra cho em những kế hoạch đúng đắn nhất ạ.

Dường như Thảo My không phải lo lắng nhiều về tiền bạc, bởi nghe đồn gia đình bạn cũng khá giả? Bạn đi thi hát là chỉ vì đam mê chứ không phải để nổi tiếng và đi hát kiếm tiền?

Dạ bố mẹ em chỉ là công chức bình thường ạ nhưng lúc nào bố mẹ cũng lo lắng cho em và anh trai học hành đến nơi đến chốn. Hai anh em cũng biết được sự vất vả của bố mẹ mình nên tụi em cũng cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng. Em đi thi The Voice là nhờ sự động viên của mẹ. Chính mẹ là người đã giúp em thực hiện được ước mơ được đứng trên sân khấu. Em cũng chưa nghĩ đến chuyện đi hát để được nổi tiếng hay kiếm được nhiều tiền đâu ạ vì giờ với em việc học vẫn là quan trọng nhất.

Việc học sắp tới của Thảo My thế nào?

Khi tham gia The Voice, em may mắn được thầy hiệu trưởng trường chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định cho bảo lưu kết quả nên khi thi xong em sẽ quay lại trường học. Em rất nhớ thầy cô và bạn bè trong lớp vì xa tụi bạn em lâu quá rồi. Sau đó thì em sẽ sắp xếp giữa việc học văn hóa và việc học thanh nhạc thật hợp lý để có thể theo đuổi niềm đam mê của mình.

Thảo My sẽ chọn lựa nơi nào để lập nghiệp?

Dạ từ khi bước vào Sài Gòn thì em rất thích cuộc sống tại đây. Và em nghĩ nếu muốn đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp lâu dài thì em sẽ chuyển vào đây. Việc này thì em cần phải hỏi ý kiến bố mẹ em nữa ạ.

Vậy hình ảnh và dòng nhạc sắp tới của Thảo My sẽ là gì? Thảo My có dự định sẽ đầu quân về công ty giải trí nào không?

Em rất thích hình ảnh một nghệ sỹ năng động, trẻ trung, có thể biến hóa và thể hiện tốt nhiều dòng nhạc. Em còn trẻ nên sẽ có nhiều thời gian để khám phá bản thân mình và qua đó em nghĩ mình sẽ học hỏi thêm được nhiều thứ. Còn việc đầu quân cho công ty nào thì em chưa nghĩ tới ạ. Vì điều đó em còn tham khảo cô Phương Uyên, chú Đàm Vĩnh Hưng, dì Phương và các anh chị trong đội em thêm ạ.

Việc đầu tiên Thảo My sẽ làm sau khi thức dậy vào ngày mai, ngày đầu tiên ở ngôi vị quán quân The Voice Việt 2013 là gì?

Em sẽ ngồi trả lời tin nhắn của bạn bè trong lớp em và trường em ạ. Em thấy mọi người nhắn tin nhiều lắm nhưng chưa kịp đọc hết (cười). Rồi sau đó em sẽ phải tuân theo lịch trình làm việc của Cát Tiên Sa nữa ạ. Buổi chiều thì em có tham gia một buổi giao lưu trực tuyến với độc giả của một tờ báo.

Kế hoạch sắp tới của Thảo My sau khi kết thúc The Voice?

Em sẽ sắp xếp thời gian để cân bằng việc học thanh nhạc và học văn hóa. Sau đó thì sẽ có sản phẩm âm nhạc gửi tới khán giả để cảm ơn họ đã nhắn tin bình chọn và ủng hộ em suốt thời gian qua.

Theo Công Lý


Tag : the Voice , Vũ Thảo Mỹ , Đàm Vĩnh Hưng , Thảo My,

 

Tin tức liên quan

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0915 804 857.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile