Ngày đăng : 08:24:34 / 02-01-2014                                                                                                    Bản in

Những nghề khác còn thủ đoạn hơn showbiz nhiều

Có một sự nghiệp ổn định, một gia đình hạnh phúc là niềm mơ ước của bất kỳ người phụ nữ nào. Hai chị em cựu người mẫu Thúy Hằng - Thúy Hạnh đã làm được điều đó.

Bắt đầu làm nghề mẫu từ năm 15 tuổi, có vị trí vững vàng trong làng thời trang, hai chị em Thúy Hằng - Thúy Hạnh chuyển hướng sang đào tạo, quản lý người mẫu, tổ chức các chương trình liên quan...

Luôn song hành cùng 2 chị em trong từng bước đi là người bạn đời lý tưởng và những đứa con xinh xắn. Có thể nói, cuộc sống ngoài 30 đầy viên mãn của cặp siêu mẫu nổi danh một thời thật đáng để người đời ghen tị và ao ước.

- Liveshow kỷ niệm 20 năm làm nghề của hai chị em vừa khép lại, hai chị có thể chia sẻ một chút về cảm giác của mình lúc này?


- Thúy Hằng: Đến bây giờ tôi vẫn còn thấy xúc động và hạnh phúc. Sự chia sẻ, động viên của bạn bè, đồng nghiệp, người thân đã giúp Hằng – Hạnh luôn giữ được lửa đam mê đến bây giờ.

- Thúy Hạnh: Tôi rất hạnh phúc với tình cảm của bạn bè dành cho chúng tôi trong đêm tiệc, đây cũng sẽ là dấu ấn khó phai trong quãng đường làm công việc thời trang của chúng tôi.

- 20 năm là cả một chặng đường dài, để nói về những gì đã qua, hai chị sẽ nói gì?

- Thúy Hằng: Chỉ một câu nói để gói gọn những gì đã qua trong 20 năm quả là không đủ. (Cười)

- Thúy Hạnh: Chúng tôi chợt nhớ đến câu nói của nhà văn Mỹ Mark Twain: “Hai mươi năm sau kể từ bây giờ bạn sẽ thất vọng về những điều mà bạn đã không làm hơn là những thứ bạn đã làm. Hãy thám hiểm, mơ mộng, khám phá”.

Chúng tôi không biết 20 năm tới mình sẽ như thế nào. Nhưng ở thời điểm bây giờ, nghĩ về 20 năm đã trôi qua, chúng tôi có thể mỉm cười và tin rằng mình đã không thất vọng, và vẫn chưa ngừng mơ mộng, khám phá... (Trích từ sách ảnh 20 năm Thúy Hằng – Thúy Hạnh).

Thúy Hằng (phải) và Thúy Hạnh trong bộ ảnh kỉ niệm 20 năm làm nghề.

- Nghề người mẫu thường nhận những cái nhìn không mấy thiện cảm từ dư luận, trên thực tế cũng xảy ra không ít tiêu cực do chính người trong nghề đem lại, điều gì đã khiến hai chị giữ vững niềm tin, tinh thần để làm nghề chân chính?

- Thúy Hằng: Nghề nào cũng có tiêu cực, nhưng nghề người mẫu được nhiều khán giả quan tâm hơn nên đương nhiên sự tiêu cực được mọi người biết đến nhiều hơn. Sự đam mê công việc, yêu nghề và nhiệt huyết với nghề đã giúp tôi luôn giữ vững được niềm tin trong công việc của mình.

- Thúy Hạnh: Đó là niềm đam mê với công việc! Nếu chỉ yêu thích thôi thì không đủ để giữ chân mình với công việc lâu như vậy, như một câu nói của Robert Schumann: "Nothing right can be accomplished in art without enthusiasm" (tạm dịch: Với nghệ thuật, không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết).

2 chị em những ngày đầu bén duyên người mẫu.

- Thúy Hằng - Thúy Hạnh khi còn là những người mẫu trẻ và cả khi đã đứng trên danh vọng có từng gặp những cám dỗ? Hai chị đã vượt qua như thế nào? Hai chị có thể kể một trải nghiệm đáng nhớ?

- Thúy Hằng: Cám dỗ thường đi kèm với lòng tham, thế nên hãy tập cho mình biết cách hài lòng với những gì mình có để hạn chế sự tham lam. Làm được điều này, sẽ không có gì cám dỗ được bạn.

- Thúy Hạnh: Những khó khăn ngày xưa đã giúp chúng tôi gắn bó và rất yêu nghề, có độ bền bỉ để bám lấy công việc mà chúng tôi yêu quý. Thời đó, những bon chen hay khao khát danh lợi đến mức đạp lên nhau để có chỗ đứng chưa hề tồn tại trong tâm thức những người mẫu chúng tôi.

Chúng tôi vẫn nhớ mình coi nhau như một gia đình, thương yêu, quý mến và chia sẻ “đồng cam cộng khổ” cùng nhau. Bởi vậy, chúng tôi đã có được một quãng đường rất đẹp trong nghề, ít có cám dỗ, cạm bẫy lẫn thị phi từ dư luận.

- Nếu đứng ở vị trí của một khán giả bình thường, hai chị sẽ nói gì về làng mẫu Việt hiện nay?

- Thúy Hằng: Phải nói thật là làng mẫu Việt Nam hiện nay đa màu, đa vẻ và đa phong cách. Các bạn trẻ đã có ý thức với công việc và nghề nghiệp của mình, tôi cảm thấy vui vì điều đó.

- Thúy Hạnh: Làng người mẫu Việt Nam giờ rất hào nhoáng, hấp dẫn và chuyên nghiệp.

"... chúng tôi đã có được một quãng đường rất đẹp trong nghề...".

- Hai chị nghĩ gì nếu người ta nói giới người mẫu nói riêng và showbiz nói chung là một bức tranh với những mảng màu “tối nhiều hơn sáng”? Ở đó ngoài những thị phi, thủ đoạn, tranh giành thì không có gì là thật?

- Thúy Hằng: Nghề nào cũng vậy thôi, đâu chỉ nghề người mẫu hay giới showbiz. Tôi chắc rằng có những công việc khác còn có nhiều thủ đoạn và sự tranh giành hơn những công việc của chúng tôi nhiều. (Cười)

- Thúy Hạnh: Nói vậy thì hơi quá, chúng ta nên nhìn vào mặt tích cực để có hướng đi lên chứ không nên chỉ chăm chăm nhìn vào mặt tiêu cực. Cạnh tranh, thủ đoạn thì nghề nào cũng có chẳng riêng gì showbiz nhưng vì showbiz là bề nổi nên nhiều người soi mói hơn. Bên cạnh những “con sâu làm rầu nồi canh” trong showbiz thì vẫn còn rất nhiều những nghệ sĩ chân chính cống hiến cho công việc họ đam mê.

- Một sự nghiệp vững vàng, một gia đình hạnh phúc theo hai chị liệu có quá khó đối với một người mẫu? Bản thân Thúy Hằng - Thúy Hạnh đã làm những gì để có được thành công đáng mơ ước như ngày hôm nay?

- Thúy Hằng: Như tôi đã chia sẻ ở trên, đừng quá tham lam và hãy cố gắng tập cho mình thói quen tốt. Sự tham lam dẫn đến sự đố kỵ và thật khó để biết được điểm dừng. Gia đình cũng là một trong những yếu tố quan trong giúp tôi an tâm và cống hiến được hết mình cho công việc.

- Thúy Hạnh: Các cụ đã có câu: "gieo tính cách gặt số phận", điều quan trọng vẫn là do chính bản thân mình thôi. Nếu mình muốn phấn đấu, muốn êm ấm trong gia đình thì chính bản thân mình phải cố gắng, phải tỉnh táo để lựa chọn cuộc sống cho mình.

Đại gia đình hạnh phúc của Thúy Hằng - Thúy Hạnh.

- Trong gia đình, Thúy Hằng - Thúy Hạnh là một người mẹ, người vợ như thế nào?

- Thúy Hằng: Ồ… Câu hỏi này nên dành cho những người thân hoặc bạn bè của tôi trả lời mới chính xác. (Cười)

- Thúy Hạnh: Tôi nghĩ mình là người mẹ rất yêu con và là người vợ biết hy sinh cho gia đình.

- Hai chị định hướng tương lai cho các con ra sao? Nếu con muốn làm giải trí, các chị sẽ nói gì với con?


- Thúy Hằng: Tôi tôn trọng và không hề bó buộc sự phát triển của các con. Bé có thể hình thành tính cách và sở thích riêng một cách tự nhiên nhất để tự hòa nhập với môi trường sống xung quanh. Tôi luôn cố gắng trở thành bạn của con, lắng nghe và quan sát các con phát triển, trưởng thành.

- Thúy Hạnh: Vợ chồng tôi để các bé tự lựa chọn công việc mà mình yêu thích, chúng tôi sẽ tôn trọng sự quyết định của các bé.

- Là một phụ nữ hiện đại, các chị có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm của bản thân để cân bằng giữa gia đình và công việc?

- Thúy Hằng: Tôi không biết nói lý thuyết, nhưng có một điều chắc chắn rằng nếu bạn không thực sự yêu gia đình và công việc của mình thì khó có thể giữ cân bằng được cả hai. Đôi khi sẽ phải hy sinh công việc cho gia đình, nhưng đôi lúc cũng phải hy sinh gia đình cho công việc. Các thành viên trong một tổ ấm nếu không tin tưởng, yêu thương và hỗ trợ nhau, thì cũng khó để hoàn thành tốt công việc.

- Thúy Hạnh: Khi còn là thiếu nữ, còn đang mải chơi với tính hiếu thắng của sức trẻ, nếu ai hỏi tôi “Giữa gia đình và công việc bạn sẽ chọn bên nào?”, tôi sẽ không ngần ngại trả lời: “Tôi sẽ cố gắng dung hòa cả hai điều đó!”.

Nhưng đến thời điểm này - khi đã làm vợ và làm mẹ - câu trả lời của tôi chắc chắn sẽ là "gia đình và hai con gái là tài sản vô giá". Dù bận rộn đến đâu, tôi sẵn sàng giảm bớt công việc để dành thêm thời gian cho gia đình.

- Theo hai chị, đâu là điểm “thăng hoa” của phụ nữ ngoài 30?

- Thúy Hằng: Theo tôi, đối với phụ nữ ngoài 30, có gia đình hạnh phúc, công việc ổn định chính là niềm mơ ước và đích đến ý nghĩa nhất.

- Thúy Hạnh: Ngoài 30 là lúc ta chín chắn về suy nghĩ với những trải nghiệm quý báu trong cuộc sống. Vì thế, ta sẽ biết kiểm soát và trân trọng nhiều hơn những gì hiện đang có.

- Sắp tới nhiều ngày lễ, Tết, hai chị có kế hoạch nào cho gia đình không, hay sẽ bị chi phối bởi khối lượng công việc cuối năm?

- Thúy Hằng: Công việc của tôi thường bận rộn vào các dịp lễ, Tết… vì vậy tôi sẽ thu xếp thời gian để gia đình đi chơi vào dịp khác. Với tôi, lễ, Tết là thời gian để nghỉ ngơi và lấy lại sức cho những khoảng thời gian bận bịu trong năm.

- Thúy Hạnh: Chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể cho mùa Tết năm nay nhưng chắc sẽ cho các bé đi nghỉ ngơi du lịch ở đâu đó. Mỗi dịp Tết gia đình tôi thường dành trọn thời gian cho nhau, bố mẹ chúng tôi lại ở Hà Nội nên chúng tôi sẽ dành thời gian ra Bắc cho các bé thăm ông bà.

Xem thêm một số hình ảnh trong chặng đường đã qua của 2 chị em người mẫu nổi tiếng này.

Từ nhỏ 2 chị em được bố mẹ mặc quần áo, kiểu tóc giống hệt nhau.
Hai chị em biến hóa trong nhiều bộ hình thời trang mạnh mẽ, cá tính của những năm 90.

(Theo news.zing.vn)


Tag : Thời trang sao, thủ đoạn, showbiz,

 

Tin tức liên quan

Lan Ngọc nhẹ nhàng đón xuân (10:20:14 / 23-02-2014 )

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile