Ngày đăng : 05:43:36 / 17-10-2014                                                                                                    Bản in

Những mẹo đi du lịch tiết kiệm mà vẫn thoải mái

Túi tiền không rủng rỉnh nhưng vẫn muốn “bay nhảy”? Đừng lo, những lời khuyên dưới đây sẽ “đánh bay” những lo lắng đó của bạn.

1. Lựa chọn địa điểm

Trước khi lên kế hoạch vui chơi, bạn nên cân nhắc địa điểm cần tới và thời điểm thích hợp. Đừng quên lưu ý tới các mùa cao điểm du lịch, những địa điểm chính trong mùa cao điểm đó là nơi nào… để tránh nơi đó ra vì chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn hẳn ngày thường.
 
2. Lựa chọn phương tiện đi lại

Nhiều bạn trẻ chọn cách du lịch bằng xe máy để tiết kiệm chi phí (ảnh minh họa).

Hãy cân nhắc địa điểm để lựa chọn phương tiện giao thông là máy bay hay tàu, xe. Với các hãng máy bay giá rẻ, bạn cần book vé từ khá lâu để có chiếc vé ưu đãi nhất. Đa năng hơn là kết hợp đường bay của các hãng khác nhau để tiết kiệm chi phí một cách tối đa hơn cả. Nếu chỉ đi trong nước, du lịch tới những địa điểm gần thì hãy lựa chọn những chuyến xe khách an toàn và tiện nghi. Phượt bằng xe máy cũng là một cách tiết kiệm tiền khá tốt.

3. Ăn uống

Mỗi vùng miền có một văn hóa ẩm thực khá khác biệt, không có cách gì trải nghiệm điều đó bằng các quán ăn ven đường. Quả thực, những quán ăn bình dân đôi khi mới đem lại cho bạn cảm giác đích thực của địa phương đó.

4. Nơi ở

Đương nhiên hãy loại bỏ danh sách những khách sạn được xếp hàng từ 3 sao trở lên. Việc bạn cần là tìm thông tin giá cả trước trên mạng rồi gọi điện đặt phòng trước, sẽ tiết kiệm được chi phí, đảm bảo kế hoạch.

5. Mang ít tiền mặt

Cách tiết kiệm tiền đơn giản nhất là hãy mang trong túi ít tiền mặt nhất! Khi du lịch nước ngoài, hãy đổi ít ngoại tệ nhất. Còn lại hãy giữ tiền trong thẻ đề phòng bất trắc và hạn chế những cơn ham muốn mua sắm bất tận của mình.

 

Theo Dân Việt

(Theo xzone)


Tag : Khám phá, ẩm thực, du lịch,

 

Tin tức liên quan

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile