Ngày đăng : 10:02:50 / 24-12-2013                                                                                                    Bản in

NTK Văn Thành Công: Tôi và Vũ Hoàng Điệp không thể sống thiếu nhau

Không chỉ là những người bạn bè trong giới showbiz, NTK Văn Thành Công còn khẳng định rằng nữ hoàng sắc đẹp Vũ Hoàng Điệp chính là "tri kỷ" của anh.

 
NTK Văn Thành Công và dàn siêu mẫu trong BST "Giấc mơ hoa".
 
-Tuy còn rất trẻ nhưng cái tên Văn Thành Công không còn xa lạ với người trong nghề cũng như công chúng. Những mẫu thiết kế của anh cũng được đánh giá rất cao. Anh tự hào chứ?

Có lẽ niềm đam mê trong tôi đã được nhen nhóm quá sớm nên từ những năm học phổ thông tôi đã tham gia thiết kế rồi. Lúc đó, vì quá non trẻ nên tôi rất chú tâm vào công việc thiết kế bằng những bước đi dò dẫm một mình. Cứ nhìn thấy có bất cứ cuộc thi thiết kế thời trang nào được tổ chức là tôi hăng hái tham gia chỉ để mong mỏi học hỏi và rút ra thật nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình.

13 năm rồi, tôi cũng đã khẳng định được vị trí của mình dù rất nhỏ thôi trong làng thời trang Việt Nam. Nhưng nó là một niềm tự hào và là sự thành công xứng đáng trong sự nghiệp của bản thân tôi.
 
-Trải qua một năm đầy thành công với rất nhiều show diễn lớn nhỏ. Anh đã cảm thấy hài lòng?
 
Tôi bước qua năm 2013 với nhiều show diễn trong và ngoài nước. Nhưng lớn nhất là đêm Chung Kết Hoa Hậu người Việt Thế Giới và tới đây sẽ là đêm Chung kết Hoa Hậu phu nhân người Việt Thế Giới.
 
Và đương nhiên khi những sản phẩm của mình được các tân Hoa hậu, Á hậu cùng nhiều người đẹp trình diễn và yêu thích quả là niềm vui sướng và là một niềm hạnh phúc rất lớn lao. Đó là kỷ niệm mà tôi không thể nào quên trong cuộc đời và con đường thời trang của tôi.
 
-Còn những dự định sắp tới thì sao, tôi thấy anh có vẻ hơi chậm hơn so với những NTK khác thì phải?
 
Tôi có con đường riêng của mình và không giống những nhà thiết kế thời trang Việt Nam hiện nay đang làm. Tôi không phát triển thương hiệu bằng các showroom thời trang cá nhân. Tôi là nhà thiết kế chính cho 2 thương hiệu thời trang lớn nhất Việt Nam hiện nay đó là NiNoMaxx và N&M.
 
Tôi muốn phát triển thương hiệu riêng của mình theo con đường công nghiệp hóa theo chuẩn quốc tế. Thương hiệu thời trang của tôi phải giành cho tất cả mọi người Việt Nam. Sản phẩm thiết kế của Tôi phải được hàng trăm ngàn người mặc chứ không phải bán lẻ từng cái một. Chính vì thế con đường thời trang của tôi nếu nhìn thì sẽ rất chậm nhưng đó là một con đường phát triển rất quy mô và rất dài trong tương lai.
 
-Có những NTK cũng chỉ mới xuất hiện trong làng thời trang Việt vài năm gần đây thôi nhưng cái tên của họ lại đang trở nên khá hot, những BST liên tục được ra mắt cùng với những show diễn hoành tráng. Anh có cảm thấy ghen tỵ không?
 
Tôi không hề ghen tỵ đâu mà còn mừng cho họ ấy chứ. Vì mỗi NTK đều có con đường đi của riêng mình không ai giống ai cả. Như tôi đã nói, con đường đi của tôi nhằm hướng tới sự phát triển cho ngành công nghiệp thời trang để mở rộng thương hiệu của mình chứ không hoạt động cá nhân. Sau lưng Tôi không chỉ có một mình tôi mà là một tập thể những NTK trẻ đang lao động rất miệt mài. Vậy nên hai hướng đi khác nhau thì không thể so sánh được.
 
-Không ghen tỵ tức là anh không coi họ là một “đối thủ” và không muốn cạnh tranh dù là anh làm thiết kế cho hãng?
 
Tôi chưa bao giờ xem ai là đối thủ của mình vì bản thân mỗi người đều là những cá nhân yêu thích và đam mê thời trang một cách mãnh liệt. Họ có cá tính riêng, có sự mới mẻ và độc đáo riêng, có thị trường riêng của họ thì mới phát triển và tồn tại được chứ.
 
Mỗi một NTK thời trang dù họ ở trong nước hay ngoài nước thì đều là những tấm gương để tôi học hỏi những điều tốt, điều hay của họ và rút lấy kinh nghiệm cho bản thân.
 
-Không chỉ có những NTK đi trước hay cùng thời mà anh còn phải đối đầu với rất nhiều những NTK rất trẻ và mới nữa. Anh có lo sợ rằng một ngày nào đó mình sẽ không còn chỗ đứng trong làng thời trang?

“Trường Giang sóng sau xô sóng trước”, tre già thì măng phải mọc đó là lẽ thường tình. Tôi không e ngại điều đó, chính vì vậy tôi vẫn luôn để mắt đến những NTK trẻ để nghiên cứu học hỏi những sáng tạo trẻ từ các em.

Đó cũng là một động lực để tôi phấn đấu không mệt mỏi mỗi ngày và thật sự kỹ lưỡng trong những thiết kế của mình. Và như vậy, từng sản phẫm của tôi khi đưa đến công chúng không phải là những sản phẫm sao chép của bất cứ NTK nào khác mà đó là sự sáng tạo của riêng Tôi.
 
-Mỗi NTK đều có “nàng thơ” của riêng mình, vậy “nàng thơ” của Văn Thành Công là ai?
 
Tôi có được sự may mắn làm việc với rất nhiều nhan sắc Việt Nam từ 13 năm trước nên mỗi một giai nhân Việt Nam đều có những vẻ đẹp rất riêng, mà khi thiết kế tôi đều nghỉ đến họ. Nhưng có thể nói vẻ đẹp được yêu thích nhất của tôi từ trước đến nay là Hoa Hậu Việt Nam năm 2000 Phan Thu Ngân.
 
 
NTK Văn Thành Công yêu thích nhất vẻ đẹp của Hoa hậu Việt Nam năm 2000 Phan Thu Ngân.
 
-Đã từng làm việc với rất nhiều người mẫu, ai là người làm anh cảm thấy tin tưởng và muốn hợp tác, gắn bó lâu dài nhất? Vì sao?

Mối quan hệ của tôi với các người đẹp từ trước đến nay không chỉ là giữa một NTK và người mẫu thông thường, mà đó là tình cãm rất thân thiết giữa những người bạn.

Chính từ những điều đó tôi mới có thể nhìn thấy được những vẻ đẹp từ tâm hồn của các giai nhân chứ không phải từ những vỏ bọc bên ngoài. Từ những nhan sắc như Hoa Hậu Hoàn Vũ Thùy Lâm, Siêu Mẫu Xuân Lan, Ngọc Thúy, Uyên Lan…cho đến các nhan sắc hàng đầu Việt Nam hiện nay như Thanh Hằng, Vũ Hoàng Điệp, Ngọc Bích, Ngọc Oanh, Diệu Huyền, Trà Giang…đều là những người mẫu gắn bó lâu dài trên con đường sự nghiệp của tôi.

- Đã gắn bó được 13 năm với nghề rồi, vậy anh nghĩ cái nghề mà mình đang theo đuổi sẽ kéo còn dài được bao lâu nữa?

Niềm đam mê thiết kế thời trang của tôi hiện nay rất mãnh liệt, đến nỗi trong giấc mơ mỗi đêm của tôi đều là những ý tưởng chỉ giành cho thời trang mà thôi. Nên tôi nghĩ ngày nghỉ hưu của tôi sẽ còn rất xa.

-Có tin đồn anh và Vũ Hoàng Điệp đang hẹn hò bởi dù là đi sự kiện hay đi du lịch, nghỉ dưỡng lúc nào cũng thấy hai người xuất hiện bên nhau. Điều đó thể xác nhận lại thông tin này?

Vì Chúng Tôi không thể sống thiếu nhau được. (Cười)
 
Tôi và Vũ Hoàng Điệp gặp nhau rồi gắn bó từ khi cô ấy mới bước vào sự nghiệp người mẫu và còn đang học phổ thông. Tôi đi bên cạnh cô ấy, bước qua những thăng trầm của của cuộc sống từ những giây phút thăng hoa rực rỡ như đoạt giải Á Hậu Biển Việt Nam cho đến Nữ Hoàng Sắc Đẹp Quốc Tế đều có sự chia sẻ của tôi. Nên có thể nói giữa hai chúng tôi không chỉ là bạn bè mà là tri kỷ của nhau. Tình cảm đó rất khó nói biết đâu được trong tương lai chúng tôi sẽ đi đến một cái kết hạnh phúc vì không thể thiếu được nhau.
 
 
Nữ hoàng sắc đẹp Quốc Tế 2009 Vũ Hoàng Điệp là "tri kỷ" của Văn Thành Công.
 
-Vậy anh vẫn đang là “người cô đơn”?

Tôi luôn luôn là người cô đơn giữa cuộc vui nhiều người và luôn đi tìm hạnh phúc cho chính mình. Nhưng tôi tin là mình sẽ tìm được nửa còn lại vì bên cạnh tôi luôn có những người bạn rất tốt và yêu thương tôi thật sự.
 
Cảm ơn anh và chúc anh thành công.
 
Theo DSPL

Tag : NKT , nhà thiết kế , Văn Thành Công , Vũ Hoàng Điệp,

 

Tin tức liên quan

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile