Ngày đăng : 06:03:43 / 17-10-2014                                                                                                    Bản in

Mẹo để có đôi lông mày tuyệt đẹp

Một gương mặt đẹp hài hòa không thể thiếu sự hỗ trợ của đôi chân mày chuẩn dáng, hợp kiểu.


Những cách dưới đây giúp bạn gái chăm sóc đôi chân mày để tô điểm cho cửa sổ tâm hồn đẹp hơn.

Nhiều chị em phàn nàn mình kém may mắn khi sở hữu đôi lông mày không được đẹp màu và chuẩn dáng. Nhưng chỉ vì bạn không được sinh ra với đôi lông mày tuyệt vời không có nghĩa là bạn không thể “cải tạo” nó! Chỉ mất một chút thời gian để chăm sóc, đôi lông mày của bạn sẽ ngày một đẹp hơn.

Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt tay vào làm mới lông mày, bạn cần có đầy đủ những dụng cụ sau: Chổi tròn chuốt lông mày (cây chổi này có bán tại các cửa hàng mỹ phẩm với hình dáng giống đầu mascara), chổi tán phấn lông mày, nhíp, kéo đầu nghiêng để cắt tỉa lông mày và một cây chì mềm chuyên dùng kẻ mày tùy màu sắc bạn thích. Với những người thích trang điểm tự nhiên nên chọn chì màu nâu.


Những dụng cụ cần thiết để tạo dáng và chăm sóc đôi lông mày đẹp.

Chọn dáng lông mày

Có 3 hình dáng mắt với kích cỡ khác nhau là mắt thường, rộng và hẹp. Hình dáng đôi mắt được quyết định bởi khoảng cách từ đầu mắt (khóe mắt) đến đuôi mắt. Lông mày chính là thứ tô điểm cho đôi mắt thêm sắc nét vì thế việc xác định đúng hình dáng đôi mắt là yếu tố quan trọng để có một đôi lông mày hoàn hảo.

Nếu chiều dài cặp lông mày ngang chiều dài của mắt, có nghĩa bạn sở hữu đôi mắt thuộc loại thường. Nếu lông mày dài hơn chiều dài mắt, bạn có một đôi mắt hẹp và ngược lại bạn có một đôi mắt rộng.

Vị trí tỉa lông mày sẽ được xác định bởi khóe mắt. Đôi mắt loại thường, lông mày nên được tỉa từ vị trí thẳng với khóe mắt. Mắt rộng, lông mày nên không nên tỉa mảnh quá trong khi mắt hẹp thì bạn nên mạnh tay tỉa sâu vào trong một chút để có sự cân đối giữa lông mày và đôi mắt.

 


Nhiều chuyên gia trang điểm sử dụng chữ V đứng này làm chuẩn để tạo dáng lông mày.

Trang điểm cho lông mày

Chải lông mày về đúng đường lối trước khi bắt đầu ngụy trang. Một nguyên tắc không bao giờ được bỏ qua đó là tán phấn hoặc chì từ trong ra ngoài (từ khóe mắt đến đuôi mắt) và đậm dần. Không nên quá mạnh tay khi tạo dáng lông mày với bút chì sẽ khiến lông mày bết màu và kém tự nhiên.

 Với phấn dạng bột nên dùng một chút kem chuốt lại để giữ bền màu suốt một ngày dài. Sau khi hoàn tất phần màu lúc này chải lại một lần nữa để đảm bảo sự gọn gàng trên đôi lông mày.

Cẩn thận khi tỉa lông mày

Không nên nhổ lông mày mà nên tỉa bằng dao cạo và cắt gọn bằng một chiếc kéo nhỏ, như vậy lông mày trông sẽ gọn gàng và sạch sẽ hơn. Còn nếu bạn có thói quen nhổ lông mày thì nên sử dụng một chiếc nhíp có chất lượng tốt và nên nhổ từng sợi một vừa nhổ ta vừa quan sát lại hàng lông mày.

Dùng gương đúng cách

Không giống như trang điểm, sử dụng một chiếc gương phóng đại sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tạo dáng cho đôi lông mày. Cũng không nên để gương quá gần mà hãy đứng ở khoảng cách vừa phải để bạn có thể quan sát lông mày của mình trong trạng thái cân bằng và tạo dáng cho phù hợp.
 

Nên dùng một chiếc gương cầm tay, không phóng đại khi tỉa lông mày để nhìn chính xác.

Sử dụng khuôn tô lông mày nếu không khéo tay

Nếu không khéo tay và thường xuyên vẽ lông mày lệch bạn hãy dùng khuôn lông mày có bán ở các cửa hàng mỹ phẩm. Khuôn tô lông mày sẽ giúp đôi lông mày của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Bộ vẽ lông mày thường có từ 3 hoặc 4 dụng cụ khác nhau và những thứ cần thiết khác giúp cho quá trình tạo hình lông mày của bạn.

Tạo khung chuẩn cho đôi lông mày, sau đó dùng bút chì chân mày để tô lại, việc này tương đối đơn giản. Hãy chú ý làm sạch các vụn chì và các sợi lông mày còn sót lại ở bầu mắt hay bên cạnh đường lông mày.


Khuôn kẻ lông mày là cứu cánh cho những bạn gái không khéo tay.

 

Theo Khám phá

(Theo xzone)


Tag : đẹp, lông mày,

 

Tin tức liên quan

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile