Ngày đăng : 17:34:23 / 12-01-2014                                                                                                    Bản in

Mâu Thanh Thủy: Tôi luôn nghĩ mình phải là quán quân

Quán quân "Người mẫu Việt Nam 2013" nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến Chà Mi. Cô thẳng thắn bày tỏ Mi cần thêm thời gian để thành người mẫu chuyên nghiệp.

- Trước hết em xin chúc mừng chị về chiến thắng ở mùa giải thứ 4 chương trình "Vietnams Next top Model". Là quán quân của một cuộc thi dành cho người mẫu, chắc hẳn chị sẽ không dừng lại ở đây, mà còn mong muốn thành công nhiều hơn trong lĩnh vực thời trang cả trong nước lẫn quốc tế. Vậy chị đã chuẩn bị hành trang như thế nào và sẽ bắt đầu từ đâu để xây dựng một Mâu Thanh Thủy trong tương lai?

- Chị đã rất hạnh phúc trong giây phút đăng quang. Ngay bây giờ, chị vẫn còn lâng lâng cảm giác chiến thắng. Tuy nhiên, chị biết phía trước vẫn còn rất nhiều kế hoạch để thực hiện. Cảm ơn Be U Model vỉ công ty đã có rất nhiều dự án để xây dựng hình ảnh cho chị. Các bạn hãy chờ đón sự xuất hiện ấn tượng của Thủy trong thời gian tới.

- Chào Mâu Thanh Thủy! Trước khi tham gia chương trình "Người mẫu Việt Nam 2013", bạn từng là người mẫu nghiệp dư. Điều này có giúp ích gì cho bạn và khiến bạn có những hạn chế gì khi tham gia cuộc thi?

- Trước khi tham gia cuộc thi, mình đã là người mẫu, vì vậy, mình không xa lạ lắm với sàn catwalk. Thế nhưng, khi vào chương trình, mình mới nhận ra để trở thành một người mẫu thực sự mình còn thiếu rất nhiều kiến thức. Vì vậy, những bài học trong chương trình đã giúp cho mình hoàn thiện hơn những kỹ năng của một người mẫu. Áp lực của mình đó chính là phải luôn thực hiện tốt hơn những thí sinh khác.

- Chào Thủy, đầu tiên mình xin chúc mừng đã là quán quân của cuộc thi năm nay. Mình có một câu hỏi mà mình rất thắc mắc. Bạn có thấy trường hợp hình xăm của Quân là BGK đã không tôn trọng khán giả không? Và đây không phải lần đầu BGK ưu ái chàng trai này vì có một số bạn bè mình đã nhìn thấy Quân đi chơi riêng với BGK. Theo bạn, một cuộc thi như này có đáng tin cậy hay không?

- Cám ơn bạn. Thật sự người tôi quý mến nhất chính là Anh Quân. Anh ấy luôn luôn chăm sóc tất cả các thành viên trong nhà chung. Vì Anh Quân đi casting ở Sài Gòn nên tôi có biết về phần thi của anh ấy. Là một người mẫu thì việc hạn chế hình xăm là một yêu cầu tất yếu, Anh Quân cũng ý thức về điều đó nên đã đi xóa xăm một lần trước khi vào nhà chung.

Tuy nhiên, phải xóa nhiều lần thì vết xăm mới biến mất, chính vì thế Anh Quân đã không kịp hoàn thành trước khi vào nhà chung. Tôi không thấy ban giám khảo có ưu ái cho Anh Quân mà thấy anh ấy xứng đáng với sự cố gắng của mình. Khi quyết định tham gia Vietnams Next Top Model, điều đó có nghĩa tôi hoàn toàn tin vào chương trình, tin vào ban giám khảo đều là những người rất uy tín trong làng thời trang Việt.

Mâu Thanh Thủy trong buổi giao lưu trực tuyến chiều nay.

- Chào Thủy, mình đã rất ấn tượng với Thủy từ sau tập make over. Hình tượng một cô người mẫu cá tính và tự tin. Tuy nhiên có 1 điều mình không thích lắm ở Thủy đó là giọng nói. Nó hơi chua, đanh đá và thiếu cảm xúc. Thủy có nghĩ như vậy không? Thủy sẽ làm gì để cải thiện giọng nói của mình? Hay Thủy cho mình biết là bạn đang cảm thấy mình còn những khiếm khuyết nào và làm sao để khắc phục chúng?

- Tôi biết mình có một giọng nói chưa được hay lắm, cá tính mà tôi thể hiên tại nhà chung có thể hơi thẳng thắn. Sau chương trình, tôi nghĩ mình không chỉ học được những bài học về chuyên môn mà còn biết cách cư xử hơn. Từ nay, tôi vẫn thẳng thắn nhưng sẽ tiết chế hơn để giải quyết mọi việc một cách nhẹ nhàng nhất. Còn giọng nói thì tôi nghĩ mình cũng sẽ cố gắng để nói chuyện ngọt ngào hơn.

- Chào Mâu Thủy! Trong lúc chị tham gia chương trình, thử thách bàn xoay là thử thách khó khăn nhất của chị. Vậy từ thử thách đó chị tạo cho mình những gì để rút ra được kinh nghiệm và trở thành quán quân?

- Khi đến với thử thách bàn xoay tôi rất sợ nhưng tôi nghĩ mình đã làm tốt trong thử thách đó. Tôi rút ra được kinh nghiệm là phải biết không ngừng cố gắng, vì tôi đã té rất nhiều trong thử thách bàn xoay, nhưng tôi đã đứng lên và những nỗ lực đó đã được ban giám khảo ghi nhận. Vì vậy, tôi nghĩ cho dù làm việc gì đi chăng nữa thì cũng cần sự quyết tâm đi đến cùng.

- Trong đêm chung kết chị có chia sẻ là mình đã là người mẫu rồi nên không cần phải đi thi nữa có đúng không ạ? Nhưng rồi điều gì đã thúc đẩy chị quyết định tham gia cuộc thi và không ngờ mình là quán quân mùa giải này? Cảm giác của chị như thế nào?

- Quyết định tham gia VNTM mình rất muốn có thời gian để rèn luyện trong chương trình, để theo đuổi con đường làm người mẫu chuyên nghiệp. Chính vì vậy, mình luôn cố gắng và không dám chủ quan trong các thử thách. Giải thưởng quán quân và cơ hội làm việc trên những sàn diễn thời trang quốc tế chính là động lực giúp mình vượt qua những thử thách của chương trình.

- Chiến thắng này có ý nghĩa như thế nào đối với chị? Chị sẽ định dùng số tiền này trong công việc gì?

- Chiến thắng này như đánh dấu một cột mốc trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã được công nhận bằng chính năng lực của mình. Hiện tại, tôi đang có ý định sử dụng số tiền thưởng để đầu tư vào việc phát triển tương lai của mình.

Ban đầu Mâu Thủy khá tươi tắn, tuy nhiên, sau đó cô gặp vấn đề sức khỏe và suýt bị ngất.

- Em thật sự rất vui khi chị trở thành quán quân. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến cho rằng Chà Mi xứng đáng hơn. Chị nghĩ sao về điều này?

- Hi em, cảm ơn em về lời chúc. Chà Mi đã có những bước tiến vượt bật trong chương trình. Em ấy từ một người không biết gì về nghề người mẫu đã trở thành một người mẫu sải chân catwalk tự tin trong đêm chung kết. Nhưng để trở thành người mẫu chuyên nghiệp, Mi cần thêm thời gian. Tôi tin em ấy sẽ thành công trong tương lai.

Sau đó, cô vẫn cố gắng trả lời hết câu hỏi của độc giả.

- Bạn nghĩ sao nếu dư luận cho rằng bạn không xứng đáng với ngôi quán quân và những gì bạn có được là do ăn may?

- Lời đầu tiên cho phép Mâu Thanh Thủy được gửi lời chào đến tất cả các độc giả của Zing.vn. Thủy nghĩ rằng khi vào đến top 4, thí sinh nào cũng có tài năng và đều trải qua một quá trình rèn luyện của chương trình, nên ai đăng quang cũng xứng đáng. Tuy nhiên, Miss J có nói một câu với tất cả các thí sinh rằng: "Để làm một người mẫu chuyên nghiệp, ngoài tiềm năng và sự tự tin trên sàn catwalk, còn phải giữ được phong độ ổn định". Trong đêm chung kết, tôi nghĩ mình đã có được phong độ tốt nhất để có một màn trình diễn ấn tượng và tỏa sáng, giành ngôi vị quán quân.

- Nếu không phải là Thủy, bạn nghĩ ai trong ngôi nhà chung xứng đáng với vị trí quán quân? Nếu nhận được một yêu cầu từ công ty người mẫu tầm cỡ quốc tế nhưng họ yêu cầu bạn phải phẫu thuật thẩm mỹ để có gương mặt ấn tượng hơn, bạn sẽ làm như thế nào?

- Nếu không phải là mình, tôi không nghĩ người xứng đáng hơn là ai vì từ khi đến với cuộc thi, tôi luôn nghĩ rằng mình phải là quán quân và cố gắng hết sức với mục đích này. Tôi sẽ không phẫu thuật thẩm mỹ để có gương mặt ấn tượng vì tôi thấy mỗi người đều có nét ấn tượng riêng. Nếu phẫu thuật để có một nét ấn tượng giống một ai đó sẽ không ai nhớ đến nét ấn tượng của tôi nữa vì tôi đã đánh mất nó.

- Nếu không phải là mình, tôi không nghĩ người xứng đáng hơn là ai vì từ khi đến với cuộc thi, tôi luôn nghĩ rằng mình phải là quán quân và cố gắng hết sức với mục đích này. Phải chăng bạn đang quá tự tin, nghĩ rằng không ai xứng đáng hơn mình. Mong rằng bạn trả lời 1 cách đầy thành thật. Bạn có nghĩ rằng, Chà Mi xứng đáng hơn bạn nhiều lần để giành quán quân (hình như mọi người trong nhà chung đều đặt cược vào Mi. Bạn chỉ được lòng BGK chứ không được lòng khán giả).

- Tôi thấy là những thí sinh trong top 4 ai cũng xứng đáng để trở thành quán quân, kể cả Chà Mi. Như tôi đã nói, từ con số 0, Mi đã có sự tiến bộ vượt bật. Thế nhưng, để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp cần phải giữ được phong độ. Tôi nghĩ trong đêm chung kết mình đã tỏa sáng và có được màn trình diễn ấn tượng để chinh phục khán giả và ban giám khảo. Tôi thấy mình xứng đáng để đăng quang.

- Khi xem qua chương trình thì em ấn tượng ngay bởi thần thái và nét đẹp của chị. Em nghĩ sao chị này không thi hoa hậu, vừa đẹp lại vừa có nét. Chị có thể giải toả suy nghĩ của em được không. Chị có nghĩ mình sẽ thử sức ở một cuộc thi hoa hậu nào không? Chúc chị thành công!

- Khi bước vào nghề, tôi xác định mình sẽ đi theo con đường người mẫu chuyên nghiệp chứ không phải trở thành một hoa hậu. Tôi đã rèn luyện rất nhiều để có được những biểu cảm và những sải chân chuyên nghiệp trên sàn catwalk. Điều tôi mong muốn sau cuộc thi chính là chinh phục những sàn diễn thời trang quốc tế.

- Bạn nghĩ thế nào về tiêu đề của bài báo ngay sau khi bạn đăng quang: "Mâu Thanh Thuỷ bất ngờ giành giải quán quân"?

- Khi đã vào top 4 thì ai cũng xứng đáng với ngôi vị quán quân cả. Ai cũng đã cố gắng, nỗ lực hết sức mình có thể nên bản thân mỗi người đều có niềm tin mình sẽ được xướng tên là người chiến thắng. Bản thân tôi luôn muốn mình thật sự tỏa sáng trên sân khấu, trong cả 2 phần thi tôi đều rất tự tin với thể hiện của mình nên tôi không nghĩ đó mà một sự bất ngờ, mà là thành quả tôi gặt hái được sau quãng thời gian dài phấn đấu.

- Bạn là một thí sinh miền Nam hiếm hoi chiến thắng trong chương trình truyền hình thực tế, và là thí sinh miền Nam đầu tiên giành giải quán quân của VNNTM. Từ một Mâu Thủy mờ nhạt trên sân khấu trước đây, giờ bạn đã có cơ hội tỏa sáng. Là quán quân thứ 4 bạn sẽ bùng nổ như Huyền Trang hay mờ nhạt như Hoàng Thùy và Mai Giang ? Bạn sẽ đi theo khuôn khổ hay sự nổi loạn đậm chất thời trang và văn minh?

- Chào bạn, tôi là quán quân mùa thứ tư nhưng tôi sẽ đi theo định hướng riêng của mình, không giống Huyền Trang, Hoàng Thùy hoặc Mai Giang. Tôi có rất nhiều dự định để định hình phong cách của mình và mọi người sẽ nhớ đến tôi một Mâu Thủy quán quân mùa thứ tư của VNTM. Đã là một người mẫu cần có sự linh hoạt nên tôi chọn style của mình là đa phong cách. Hôm nay tôi sẽ khuôn khổ, nhưng ngày mai tôi sẽ nổi loạn. Mọi người hãy đón chờ sự bùng nổ của tôi trong những kế hoạch sắp tới.

- Mình thấy bạn khá tự tin, không biết cảm giác của bạn thế nào khi được xướng tên? Riêng đối với mình đã dự đoán trước bạn là quán quân rồi, vì mình thấy bạn bạn đẹp và có cá tính. Mình xin đặt câu hỏi cho bạn là ngay từ tập đầu bạn đã bộc lộ cá tính thẳng thắn của mình rồi, bạn không sợ mọi người sẽ ghét hay tẩy chay bạn sao?

- Cảm giác khi đoạt giải quán quân của mình là hạnh phúc, mình không thể nào ngờ tới. Mình nghĩ được đi sâu vào top 4 là điều may mắn rồi, và may mắn hơn nữa là khi đoạt giải quán quân là điều nhiều người mong đợi ở mình. Trong đêm chung kết, những điều mọi người đều đã thấy được. Mình thấy mỗi người có nhiều ý kiến khác nhau. Nhiều người cho rằng, Chà Mi sẽ là quán quân, số phiếu của mình ít hơn, mình nghĩ cuộc thi VNTM không chỉ vì đẹp và cá tính mới thành quán quân mà còn năng lực và tố chất riêng. Điều quan trọng là để cho mọi người thấy được điều đó.

Khi vào nhà chung, mình không nghĩ sẽ sống theo một tính cách nào khác mà sống đúng bản chất, có lẽ mình quá thẳng thắn nên mọi người cho rằng mình chảnh chọe hay là hung dữ, nhưng mình thấy sống chung trong một khoảng thời gian dài, sự thẳng thắn đó mọi người sẽ hiểu ra, có thể biết được tính tình của mình như thế nào, chứ không phải là những phút ngắn ngủi trên truyền hình mà có thể thấy hết được.

- Mâu Thanh Thủy xuất thân là một người mẫu nghiệp dư, đã có kinh nghiêm. Vậy việc chị đăng quang có gây áp lực gì khi tiêu chí của chương trình là tìm ra những gương mặt hoàn toàn mới để gọt giũa trở thành siêu mẫu như Mai Giang hay Hoàng Thùy, Huyền Trang tước đây?

- Xuất thân từ một người mẫu nghiệp dư, nên từ những ngày đầu tôi đã có áp lực rất lớn. Trong mỗi thử thách và buổi chụp ảnh, ban giám khảo đòi hỏi tôi phải có thể hiện tốt, nổi bật hơn các thí sinh khác nên tôi luôn đặt ra yêu cầu bản thân cao hơn. Tuy nhiên, khi càng vào sâu các vòng trong, tôi càng nhận ra mình cần phải học hỏi và trao dồi rất nhiều kiến thức trên con đường trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Chính vì thế, tôi đã dành rất nhiều thời gian để lắng nghe và rèn luyện theo yêu cầu của ban giám khảo. Tôi cám ơn vì ban giám khảo đã đặt ra những áp lực đó, để tôi có thể tỏa sáng trong đêm chung kết.

- Xin hỏi Mâu Thủy, bạn đã có người yêu chưa? Mẫu bạn trai lý tưởng của bạn là như thế nào?

- Chào bạn, hiện tại mình đã có người yêu rồi. Bạn trai của mình không có liên quan đến nghệ thuật và hơn mình 2 tuổi. Anh ấy khá hiền lành và ủng hộ tôi rất nhiều trong quá trình tham gia cuộc thi VNTM.

- Ai là người ủng hộ chị bước vào con đường người mẫu? Chị chia sẻ đã có bạn trai, nếu bạn trai muốn chị rời khỏi showbiz để làm một người bạn gái, vợ bình thường như bao người, chị sẽ quyết định chia tay anh ấy chứ?

 

- Khi tôi quyết định làm người mẫu và tham gia chương trình VNTM, tôi nhận được sự ủng hộ của mẹ, anh hai và cả bạn trai. Đó là động lực lớn cho tôi giành chiến thắng. Tôi quen bạn trai khi mình còn là một người mẫu, vì bạn trai luôn ủng hộ công việc của tôi nên tôi nghĩ không có lý do gì anh ấy sẽ khuyên tôi rời bỏ niềm đam mê với thời trang của tôi.

Thanh Hằng và Mâu Thanh Thủy.

- Chân dài thường gắn với đại gia, đi khách VIP để mua hàng hiệu, xế sang, bây giờ, chị có danh tiếng, chị nghĩ gì về chuyện này?

- Trước giờ, tôi chưa từng nghĩ sẽ yêu một đại gia vì hàng hiệu, xế sang mà sẽ chọn một người tốt để yêu, dù anh ấy là ai.

- Mâu Thanh Thủy nghĩ sao nếu mọi người nhận xét chị thiếu cá tính, nhạt nhòa, những gì thể hiện ra bên ngoài chỉ là sự giả tạo?

- Mỗi người đều có cách suy nghĩ, nhận xét khác nhau. Hơn nữa, thời lượng phát sóng mỗi tập của Vietnams Next Top Model khá ngắn nên rất khó để khán giả có thể cảm nhận rõ nhất về tính cách của tôi cũng như các thí sinh khác. Tôi nghĩ mình không phải là thí sinh thiếu cá tính. Còn sự nhạt nhòa thì ban đầu anh Nam Trung đã có nhận xét tôi hơi giống hoa hậu, nhưng sau đó tôi đã chứng minh bằng những chiến thắng liên tục trong các tập tiếp sau. Tôi nghĩ mình đã phần nào làm hài lòng ban giám khảo.

- Nhiều người nhận xét chị bị già trước tuổi? Bản thân chị có buồn về những lời nói đó. Chị có thể chia sẻ thêm về kinh nghiệm làm người mẫu cũng như những lần đi thi sắc đẹp của chị?

- Hi em, vì chị đi làm người mẫu khá sớm nên chị cư xử có phần chững chạc hơn so với tuổi, nhưng thật sự ngoài đời chị cũng khá là teen (cười). Bản thân chị không buồn về những điều đó, thật ra phải có những người tiếp xúc với chị trong thời gian dài mới có thể hiểu rõ được. Chị có thể chia sẻ với em kinh nghiệm như thế này là mình phải có niềm tin vào chính mình và quyết tâm để vượt qua mọi thử thách.

- Mâu Thanh Thủy đã từng đụng dao kéo chưa? Nếu chưa, trong thời gian tới, bạn nghĩ mình sẽ sửa bộ phận nào đầu tiên?

- Tôi chưa đừng đụng đến dao kéo bao giờ vì theo quy chế của Vietnams Next Top Model, các thí sinh không được trải qua bất cứ cuộc phẩu thuật thẫm mỹ nào. Còn trong thời gian tới, tôi sẽ suy nghĩ về việc chỉnh răng của mình cho hoàn hảo hơn, mặc dù hiện tại nó không quá xấu. (cười).

- Trong ngôi nhà chung chị thân thiết với ai nhất? Sau khi xem xong 1, 2 tập đầu em thấy hình như chị và chị Kim Thoa có xích mích với nhau? Chị có phải là một người lạnh lùng giống chị Thanh Hằng không vì em thấy đa số người mẫu đều có khuôn mặt lạnh?

- Chào bạn, trong ngôi nhà chung mình thân thiết với Phan Linh nhất vì có lẽ hai đứa đã rủ nhau casting và cùng lọt vào nhà chung. Trong tập 1 và 2, chuyện mình và Kim Thoa xích mích là chuyện rất nhỏ trong cuộc sống ở ngôi nhà chung mà thôi. Sau khi đã giải quyết, mình và Kim Thoa đã nói chuyện rất vui vẻ, có lẽ, thời gian sau đó cùng sống với nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn và có nhiều tình cảm tốt đẹp dành cho nhau hơn mà bạn không thể thấy được qua thời gian phát sóng ngắn ngủi của chương trình.

Đa số người mẫu đều có khuôn mặt lạnh vì tính chất công việc của mình. Lên sân khấu tôi có thể lạnh lùng, nhưng ngoài đời thường, tôi cũng dễ thương, tinh nghịch lắm đó. Hy vọng bạn và tôi sẽ có cơ hội gặp nhau để bạn thấy được một Mâu Thanh Thủy đời thường đáng yêu nhé!

(Theo zing)


Tag : Thời trang sao, Mâu Thanh Thủy,

 

Tin tức liên quan

Phương Vy khoe em gái xinh xắn (06:56:11 / 29-12-2013 )

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile