Ngày đăng : 20:10:33 / 26-12-2013                                                                                                    Bản in

Lý do tuyệt vời khiến bạn nên dậy sớm mỗi ngày

Đi chơi đêm dễ khiến chúng ta cảm lạnh lắm đấy!

Trang phục đủ ấm
 
Mặc trang phục đủ ấm là điều đầu tiên cần làm khi chúng ta đi chơi ngoài trời lạnh, đặc biệt là đi chơi về muộn vào buổi tối do thời tiết buổi tối thường lạnh hơn, thậm chí còn có gió lạnh, sương muối… gây hại. Vì vậy, việc bảo vệ cơ thể khỏi các “tác nhân” gây bệnh này là điều vô cùng cần thiết. Chúng mình nhớ mặc thêm áo ấm, đi giày, đeo găng tay, và đặc biệt là khăn quàng cổ, mũ len để tránh gió lạnh và giữ ấm.
 
Lưu ý bảo vệ sức khỏe khi đi chơi đêm ngày lạnh 1
 
Uống trà gừng nóng
 
Uống một cốc trà gừng nóng khi vừa đi ngoài trời lạnh về có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Trà gừng không chỉ có tác dụng làm ấm cơ thể, mà nó còn giúp kháng khuẩn, chống lại các virus gây bệnh. Nhờ đó, chúng mình sẽ phòng tránh được các bệnh như cảm lạnh, sổ mũi, viêm họng, viêm phổi… do đi chơi về muộn khi trời lạnh.
 
Ngoài trà gừng, các bạn có thể thay thế bằng một cốc sữa hoặc một cốc nước nóng. Chúng cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm ấm cơ thể và tăng cường sức đề kháng đấy!
 
Lưu ý bảo vệ sức khỏe khi đi chơi đêm ngày lạnh 2
 
Ngâm chân bằng nước nóng
 
Đôi chân của chúng ta là một trong những bộ phận dễ bị nhiễm lạnh và chịu lạnh kém nhất. Khi chân bị nhiễm lạnh, nó có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác và toàn bộ cơ thể một cách nhanh chóng. Điều này dễ khiến chúng mình bị cảm lạnh hoặc mắc các căn bệnh về họng, phổi…
 
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, việc ngâm chân bằng nước nóng vừa có tác dụng làm ấm cơ thể, vừa giúp giảm đau đầu, kháng khuẩn, giảm mệt mỏi, ngủ ngon, phòng và trị các căn bệnh như cảm lạnh, viêm phổi… Vì thế, các bạn nên ngâm chân vào buổi tối, nhất là khi đi chơi về muộn và nhớ pha nước ở nhiệt độ từ 40 – 45 độ nhé!
 
Lưu ý bảo vệ sức khỏe khi đi chơi đêm ngày lạnh 3
 
Chú ý khi đi ngủ
 
Khi vừa đi chơi ngoài trời lạnh về, nhất là thời điểm tối muộn, cơ thể của chúng ta có thể bị nhiễm lạnh hoặc ngấm sương. Do đó, việc đảm bảo giữ ấm khi đi ngủ là điều không thể thiếu. Ngoài việc trang bị chăn, đệm đủ ấm, chúng mình cũng nên chú ý tới quần áo mặc khi đi ngủ. Các bạn có thể chọn những bộ đồ ngủ có chất liệu bông mềm để vừa giữ ấm, vừa tạo cảm giác thoải mái lúc ngủ nhé!

Theo Kênh 14


Tag : sống khỏe , dậy sớm , đi ngủ,

 

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile