Ngày đăng : 05:43:01 / 17-10-2014                                                                                                    Bản in

Há cảo dâu tây chua ngọt hấp dẫn

Há cảo dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt, lớp vỏ ngoài dai dai còn lớp dâu bên trong thấm vị đậm đà, mềm thơm vô cùng hấp dẫn.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm há cảo dâu tây:

- 120ml giấm balsamic
- 80g đường nâu
- 450g dâu tây
- 10ml nước cốt chanh
- Vỏ gói hoành thánh
- 150g chocolate chips


Cách làm:


Trong một nồi nhỏ, bạn cho giấm balsamic và 50g đường nâu vào đun với lửa nhỏ đến khi giấm cạn còn 1/2 và đặc sánh lại thì tắt bếp, để nguội rồi đổ ra bát.


Dâu tây rửa sạch, để ráo, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.


Trộn dâu với nước cốt chanh cùng 30g đường nâu còn lại, xóc đều rồi để 20 phút cho dâu thấm vị.


Trải lá há cảo ra mặt thớt sạch, xúc một thìa dâu vào giữa, thêm vài hạt chocolate chip.


Túm 4 góc há cảo lên, nhúng tay vào nước rồi miết 4 cạnh há cảo cho kín.


 

Làm lần lượt đến khi hết lá há cảo.


Chuẩn bị chảo chống dính, làm nóng chảo với khoảng 3 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu oliu, cho há cảo vào chiên khoảng 2-3 phút tới khi mặt đáy há cảo vàng đều thì thêm khoảng 60ml nước vào chảo, để lửa vừa, đậy nắp chảo khoảng 3-4 phút là được.


Khi dùng bạn lấy há cảo dâu tây ra đĩa, rưới nước xốt giấm balsamic đã làm ở bước 1 lên dùng kèm rất ngon. Há cảo dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt, lớp vỏ ngoài dai dai còn lớp dâu bên trong thấm vị đậm đà, mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Thay vì món há cảo mặn quen thuộc, bạn hãy thử trổ tài làm há cảo dâu tây thật lạ miệng đãi cả nhà nhé!

 

Theo Trí thức trẻ

(Theo xzone)


Tag : Khám phá, ẩm thực, du lịch,

 

Tin tức liên quan

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0915 804 857.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile