Ngày đăng : 07:40:37 / 08-09-2013                                                                                                    Bản in

HLV Hoàng Văn Phúc : 'Tuyển Việt Nam cần gấp một trung vệ'

HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận trận đấu đấu với đối thủ đẳng cấp cao vừa qua đã làm tuyển Việt Nam vỡ ra nhiều điều.

bong-1-1374083732-500x0-1374205077_500x0
Tuyển Việt Nam sẽ bớt rườm rà và đẩy nhanh tốc độ hơn trong thời gian tới. Ảnh: Hoàng Hà.

HLV trưởng tuyển Việt Nam cho biết: “Lối chơi của Arsenal rất khoa học, hợp lý. Cách chơi của họ mới đúng là chơi bóng. Đẳng cấp họ quá vượt trội chúng ta. Lối đá hiện đại của Arsenal thể hiện rõ yếu tố nhanh, mạnh, chính xác dựa trên nền tảng thể lực, kỹ chiến thật cực tốt. Trong khi đó, chúng ta vẫn còn quá thiếu sức mạnh, tốc độ và còn nhiều động tác thừa”.

Điểm mà HLV Hoàng Văn Phúc hài lòng nhất ở trận đấu vừa qua là tuyến giữa: “Dù đối thủ vượt trội hoàn toàn chúng ta nhưng có tín hiệu rất vui là tuyến tiền vệ chơi tương đối tốt. Các cầu thủ chơi tự tin, kiểm soát bóng tốt, phối hợp được 5-6 nhịp liên tiếp không bị mất. Trước đây, khi bóng đá Việt Nam gặp những đối tượng mạnh hơn hẳn và chơi pressing rát như kiểu Arsenal thường bị cuống, chỉ mất bóng sau 1-2 nhịp. Đây là tín hiệu tốt và cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới”.

HLV Hoàng Văn Phúc cũng không trách cứ gì hàng thủ bởi rõ ràng đẳng cấp của Arsenal quá cao, trong khi các hậu vệ của chúng ta lại chưa từng có kinh nghiệm đối phó với những cầu thủ tấn công hay như thế nên chưa đủ khả năng đọc tình huống trước. HLV Hoàng Văn Phúc nói: “Đúng là hàng thủ đã mắc sai sót nhưng đó là điều dễ hiểu khi đối đầu với đối thủ đẳng cấp hơn hẳn. Chẳng hạn, ở bàn thắng đầu tiên, nếu có kinh nghiệm đối đầu với những đối thủ ở đẳng cấp này trước đây thì các trung vệ đã có thể đọc đường chuyền của Rosicky để cản phá. Hoặc tình huống xử lý của Gia Từ trong bàn thua thứ hai, không dễ để có thể sút được nhanh và gọn ghẽ như Giroud khi bóng đang bật ngược ra như thế. Có thể nói, Arsenal đã tận dụng triệt để những lỗi nhỏ nhất của hàng thủ Việt Nam”.

Tuy vậy, việc khắc phục hàng thủ là điều không thể chần chừ. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, ông cùng với các trợ lý sẽ chia người tiếp tục đi xem V-League để tìm kiếm những nhân tố mới, nhất là ở vị trí trung vệ. HLV Hoàng Văn Phúc nói: “Tôi đã quan sát nhiều trận đấu rồi, trong số các cầu thủ đá ở V-League, những trung vệ có phẩm chất thủ lĩnh rất ít. Đây sẽ là vị trí tôi ưu tiên tìm kiếm thời gian tới. Ngoài ra, tôi cũng chờ đợi sự trở lại của Phước Vĩnh xem khả năng phục hồi sau chấn thương dây chằng đầu gối thế nào”.

Theo Người Hà Nội

 


Tag : Giroud, tuyển Việt Nam, Gia Từ, HLV Hoàng Văn Phúc,

 

Tin tức liên quan

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile