Ngày đăng : 20:07:21 / 26-12-2013                                                                                                    Bản in

Đừng để bị phụ thuộc vào cà phê các bạn nhé!

Cà phê khử caffein là gì?

Trong những năm gần đây, người ta đã bàn luận rất nhiều về ảnh hưởng của caffein đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, cà phê lại thực sự rất hữu hiệu trong việc tăng cường sự minh mẫn ngắn hạn. Đây chắc chắn là một trợ thủ đắc lực trong mùa thi của các bạn học sinh, sinh viên.

Làm thế nào để cân bằng giữa việc tỉnh táo, đồng thời cũng hạn chế những tác hại của cà phê? Cà phê khử caffein chính là lời giải đáp.

Quá trình khử caffein (decaffeination) là quá trình mà caffein được tách khỏi hạt cà phê. Tiến sĩ Ludwig Roselius là người đầu tiên phát minh ra kỹ thuật khử caffein mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.

Học cách giữ đầu óc tỉnh táo chẳng cần cà phê 1

Cà phê đã được khử 97% caffein thì được gọi là Cà Phê Khử Caffein (Decaffeinated Coffee – Decaf Coffee). Một tách cà phê khoảng 30ml đã được khử caffein thì chứa khoảng 5 miligram caffein, còn một tách cà phê pha bằng phương pháp nhỏ giọt, hay một tách Espresso với cùng khối lượng chứa tới 40-180 miligram caffein. Chính vì thế, cà phê Decaf đắt hơn cà phê bình thường. Sự chênh lệch về giá cả này là do những công nghệ được sử dụng trong quá trình chế biến để tách caffein.

Xu hướng uống cà phê Decaf đang tăng lên từng ngày, vì vậy doanh thu của những nhà sản xuất loại cà phê này cũng tăng nhanh chóng. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng loại cà phê này thay thế cà phê truyền thống nhé!

Theo Kênh 14


Tag : Cà Phê , khử , Caffein,

 

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile