Ngày đăng : 04:26:37 / 30-12-2013                                                                                                    Bản in

Diva còn bị ném đá nữa là tôi

     “Đến hát như các diva còn bị ném đá nữa là tôi. Thời buổi này, “đá” là thứ mọi người hào phóng nhất”, nhạc sỹ Quốc Trung đã trải lòng về tiết mục hỗ trợ cho học trò của mình trong đêm chung kết Giọng hát Việt vừa qua.

Quốc Trung, The Voice, Diva, ném đá, dư luận

     Chào anh, anh có thể chia sẻ cảm xúc hiện tại của mình ngay bây giờ, khi mà cuộc thi Giọng hát Việt đã kết thúc?

     Hiện tôi đang rất bận cho 2 chương trình sát nhau ngay tuần này nên có thể nói, tôi đã quên Giọng hát Việt ra khỏi đầu rồi. Ngoài những niềm vui khi đươc giúp đỡ hay cộng tác với các bạn trẻ thì tôi coi đó là một công việc nên cũng không nghĩ đến cảm xúc khi nó đã kết thúc.

     Trải qua hơn nửa năm ngồi ghế Huấn luyện viên của một cuộc thi được nhiều người quan tâm nhưng cũng không ít những lời kiểu “săm soi”, “ném đá” dành cho các Huấn luyện viên trên ghế nóng, có khi nào anh từng nghĩ rằng mình “chán” và muốn bỏ giữa chừng?

     Tôi cũng có kinh nghiệm về những chuyện đó rồi nên nếu quan tâm và nghĩ vậy thì tôi đã không nhận lời làm Huấn luyện viên. Muốn bỏ cũng không được nên tôi cũng không chán.

     Sau một hành trình khá dài như vậy, anh có thể chia sẻ thật lòng là điều gì ở cuộc thi khiến anh chưa hài lòng không?

     Tôi nghĩ, điều chưa hài lòng nằm ở bản thân tôi chứ không phải ở cuộc thi.

Quốc Trung, The Voice, Diva, ném đá, dư luận
Quốc Trung và Hà My trên sân khấu The Voice

     Giả sử, bỏ qua hết tất cả các yếu tố khác và anh là người toàn quyền quyết định, với con mắt của một nhà sản xuất âm nhạc lâu năm, anh có chọn 1 quán quân riêng cho mình là ai không?

     Nếu được thế thì nó cũng chẳng còn là cuộc thi vì chẳng có cuộc thì nào lại thi đấu 1 mình. Tuy nhiên, với Giọng hát Việt lần này thì tôi chọn Hà My là quán quân cho riêng mình.

     Trong 4 thí sinh trình diễn đêm chung kết vừa qua, Hà My - thí sinh của đội anh cũng nhận được rất nhiều lời nhận xét tốt về sự tỏa sáng của cá nhân cô ấy, bên cạnh sự hỗ trợ của anh và Năm dòng kẻ. Nhưng rất tiếc là kết quả đã không như mong đợi. Anh có suy nghĩ gì về điều này không?

     Nếu bạn đã xem trang cá nhân của tôi thì cũng thấy tôi đã chuẩn bị tinh thần cho Hà My thế nào. Tôi đủ tỉnh táo để hiểu được Hà My không phải là “hot girl, hotboy” và tôi cũng không phải là ca sỹ để có lượng fan như những thí sinh khác. Ngay trong nhà thi đấu Nguyễn Du hôm đó thì ngoài gia đình và êkip của tôi, Hà My không có ai khác ủng hộ cho cô ấy.

     Tuy vậy cũng vui là có những fan của thí sinh khác sau khi nghe Hà My trình diễn đã quay sang ủng hộ cho cô ấy. Việc đó làm tôi càng yêu quý và nể trọng bản lĩnh của Hà My. Ngay cả khi có toàn quyền quyết định thì tôi cũng đã vận động “rock fan” bình chọn cho Thái Châu không phải để em vượt lên mà để em tự tin và không buồn với kết quả bình chọn của mình.

     Trong Đêm chung kết, khi ban tổ chức mang cây đàn ra, mọi người cũng chỉ nghĩ anh sẽ tiếp tục đệm đàn cho Hà My thôi, nhưng khi anh cất lên tiếng hát, nhiều người đã rất bất ngờ. Tuy nhiên, có nhiều lời khen thì cũng có không ít lời “ném đá” của một số người, anh có cảm thấy hối tiếc khi đã hát trong đêm chung kết?

     Tôi không phải ca sỹ, cho nên tôi tin là khán giả sẽ không đánh giá tiết mục đó, bởi phần trình diễn của Hà My đã đủ thuyết phục họ rồi. Đến hát như các diva còn bị ém đá nữa là tôi. Thời buổi này “đá” là thứ mọi người hào phóng nhất.

Quốc Trung, The Voice, Diva, ném đá, dư luận

     Sau đêm chung kết, anh có nói là sẽ không bao giờ làm khán giả thất vọng như trong đêm chung kết Giọng hát Việt lần nào nữa. Như vậy, khán giả có thể hiểu theo ý là anh sẽ không bao giờ hát hoặc không tham gia bất cứ 1 cuộc thi nào nữa không? Và nếu tiếp tục được mời làm Huấn luyện viên năm sau, anh nghĩ thế nào?

     Tôi đã lên trang cá nhân để vận động mọi người bình chọn cho Hà My dù đã tiên đoán được kết quả,  chỉ với mục đích cho em ấy khỏi tủi thân và thêm tự tin cho con đường nghệ thuật của mình. Tôi cảm thấy mắc nợ những người đã ủng hộ cho thí sinh của tôi. Tôi nghĩ để trả nợ họ thì nên dành thời gian làm những sản phẩm có chất lượng hơn là làm Huấn luyện viên.

     Quốc Trung vốn nổi tiếng là người “thiếu nợ” khá nhiều ca sỹ với các dự án kiểu “hứa hẹn”. Vậy liệu thời gian tới, Hà My có được anh ưu ái trong các kế hoạch cho tương lai của cô ấy không trong khi anh luôn là một “quý ông bận rộn”?

     Thực sự là tôi rất bận nhưng vẫn luôn dành thời gian cho những người bạn, đồng nghiệp mà tôi yêu quý, trân trọng. Bởi vậy, tôi đã có những kế hoạch cho Hà My và không chỉ có Hà My mà còn cả những thí sinh có khả năng khác nữa.

     Và cuối cùng, anh có có điều gì muốn chia sẻ với khán giả về các kế hoạch sắp tới của mình không?

     Tôi đang làm Giám đốc âm nhạc cho một chương trình mới kéo dài suốt cả năm và hy vọng nó sẽ được khán giả đón nhận. Năm sau, ngoài những chương trình định kỳ như Cầm tay mùa hè thì kế hoạch lớn nhất của tôi là tổ chức Festival Âm nhạc Quốc Tế có tên là Monsoon Music Festival tại Hà Nội. Đã có nhiều nghệ sỹ Viêt Nam và quốc tế nổi tiếng nhận lời tham gia. Đó là kế hoạch đã được ấp ủ nhiều năm qua của tôi và hy vọng nó sẽ trở thành hiện thực.

     Cảm ơn anh!

Theo Dân Trí


Tag : nhạc sĩ, Quốc Trung, Hà My, Cầm tay mùa hè, Festival, Giọng Hát Việt, The Voice,

 

Tin tức liên quan

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile