Ngày đăng : 16:42:35 / 11-09-2013                                                                                                    Bản in

Cứu vãn hôn nhân ngay cả khi tuyệt vọng

Nếu bạn cho rằng không còn gì có thể cứu vãn nổi chuyện hai người nữa, hãy thử bình tâm một lần nghĩ lại...

1. Lên danh sách
 

1. Lên danh sách

… về tất cả những vấn đề thường gây tranh cãi giữa hai người. Nhớ rằng chuyện gì cũng giải quyết được hết, chỉ cần hai người chịu ngồi lại nói chuyện và có thiện chí tìm ra giải pháp chung. Hãy học hỏi những kỹ năng giải quyết vấn đề mới phát sinh theo hướng đơn giản nhất, không để những tự ái cá nhân, sự hiếu thắng xen vào.

2. Tập trung vào mình

Mọi nỗ lực nhằm thay đổi người kia đều khiến họ xù lông nhím với bạn. Thay vào đó, tốt nhất là dồn năng lượng vào việc nhìn nhận xem mình nên làm gì khác đi, để có thể duy trì tâm lý vui vẻ, thậm chí là đáng yêu, ngay cả trước những việc người kia làm thường ngày bạn rất ghét.

3. Không chấp nhặt

Chấp nhặt chẳng bao giờ mang lại lợi ích gì cho mối quan hệ hai người. Hãy loại bỏ hết những chỉ trích, phàn nàn, đổ lỗi, buộc tội, tức giận, lăng mạ, những nhận xét tiêu cực về nhau.

4. Nói về những lo lắng của mình đầy tính xây dựng

Một cách đơn giản để đạt được điều này là gắn bó với cách diễn đạt: “Em cảm thấy… (một tính từ 1 âm tiết)”, “Em lo là…”, hoặc “Em mong muốn…”.

5. Đưa ra quyết định có tính hợp tác

Mục đích là đạt được thế “cả hai cùng thắng”. Một quyết định có thể xoa dịu cả hai, một quyết định không đặt mục tiêu “cách của tôi, cách của anh” lên hàng đầu. Hãy rút kinh nghiệm, mỗi khi nảy sinh vấn đề khác biệt giữa hai người, hãy bày tỏ những lo ngại lớn nhất của bạn, lắng nghe lo lắng của người kia và tìm ra giải pháp tốt cho hai phía.

6. Học các kỹ năng giúp cho mối quan hệ thành công

Hãy tìm đọc những cuốn sách về hôn nhân, gia đình, tham gia những khóa học về ứng xử trong giao tiếp, xung đột vợ chồng. Cứ hình dung, bạn chẳng thể làm gì tốt nếu không vững về lý thuyết, thiếu sự tích lũy kinh nghiệm. Hôn nhân là quãng đường dài luôn phát sinh những khó khăn, cần sự mềm dẻo linh hoạt trong ứng phó mới có thể lèo lái con thuyền tình yêu đi đến hết cuộc đời.

Theo Người Hà Nội


Tag : ,

 

Tin tức liên quan

Lâu lâu nịnh chồng (2013-09-11 16:40:53)
Vợ thông thái (16:42:49 / 11-09-2013 )
Chuyện ấy... không có tuổi (2013-09-11 16:37:49)

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile