Ngày đăng : 09:18:43 / 24-12-2013                                                                                                    Bản in

Biến hoá cho mũi xinh

Cuối năm là dịp tiệc tùng, thế mà bạn lại đang "đau khổ" vì chiếc mũi to, bẹt, ngắn...?! Một vài mẹo nhỏ sau đây giúp bạn hô biến những khiếm khuyết ấy.

Xét theo quan điểm mỹ học, khuôn mặt có thể phân ra làm ba vùng: Vùng thứ nhất là trán: từ điểm chân tóc đến đầu lông mày; Vùng thứ 2 từ đầu chân mày đến đỉnh mũi; Vùng thứ ba từ đỉnh mũi xuống cằm.

Các vùng này phân bố đều mới tạo được khuôn mặt hoàn chỉnh. Mũi chiến 1/3 khuôn mặt mà lại nằm ở chính giữa nên nó có vị trí rất quan trọng. Nếu bạn may mắn có chiếc mũi cao và thanh mảnh thì rất okie phải lem?! Nhưng nếu bạn không có được chiếc mũi ưng ý thì cũng không co chuyện gì to tát lắm đâu, chỉ cần một chút khéo léo và một vài mẹo trang điểm sau đây sẽ giúp bạn có gương mặt hoàn hảo và tự tin.

Những bước trang điểm mũi.

- Đánh lớp phấn nền mỏng màu trắng lên toàn bộ phần mũi.

- Lấy hai ngón tai xoa phấn đậm hơn dọc hai bên cánh mũi, bạn cũng có thể dùng màu bóng mắt màu cà phê, trắng và màu sẫm tương phản sẽ có tác dụng làm cho mũi trông cao lên, tạo cảm giác chiều sâu cho khuôn mặt.

- Cuối cùng hãy xoa mờ những đường giáp ranh để cho hai phần không hiện rõ "ranh giới" là bạn đã có chiếc mũi cao dáo, xinh xắn rùi đó!

 Mũi khác nhau thì trang điểm khác nhau

Sống mũi thấp

 Sống mũi thấp khiến mũi trông to hơn và không gây được ấn tượng mạnh. Để che khuyết điểm này bạn dùng phấn màu nâu ở đầu mắt và kéo dài tới giữa mũi. Thoa phấn nền màu sáng ở giữa sống mũi cho tới chóp mũi, màu nâu ở hai bên gò má, như vậy mũi bạn trông sẽ thanh mảnh hơn.

Sống mũi ngắn

Khiến cho phần nửa dưới của khuôn mặt trông dài ra, vì vậy bạn cần phải làm cho mũi nổi lên bằng cách thoa phấn màu sáng và có nhũ lên đầu mũi và kéo tới đỉnh mũi, sau đó dùng phấn màu đậm thoa dọc hai bên cánh mũi, để tạo độ sâu. Như vấy sẽ tạo cảm giác mũi dài ra hơn một chút.

Mũi to

Thoa kem nền màu tối từ hai bên cánh mũi cho tới chóp mũi, sau đó thoa phấn trắng lên toàn bộ mũi. Khi trang điểm bạn nên nhấn mạnh để tạo sống mũi cao và dài, chân mày nên vẽ hình vòng cung để giúp mũi thanh thoát hơn.

Mũi nhọn

Thông thường chóp mũi nhọn sẽ tạo cảm giác mũi cao hơn, tuy nhiên mũi cao mà sống mũi nhọn sẽ tạo cảm giác sắc sảo, ghê gớm. Để che khuyết điểm này bạn nên dùng phấn màu sậm để thoa vào hai bên cánh mũi, tạo bóng để mũi cao hơn và cân bằng với chóp mũi, cánh mũi nên thoa nền màu trắng ngà, sau đó thoa phấn trắng dể chóp mũi có vẻ tròn hơn. Ngoài ra, bạn nên dùng tone màu tự nhiên để trang điểm mắt như nâu, khói hoặc be để hài hòa hơn gương mặt.

Còn bây giờ, bạn hãy soi gương để xem mũi mình thuộc "trường phái" nào để có phương pháp "ngụy trang" sao cho phù hợp nhé!

 

Theo Người Hà Nội


Tag : ,

 

Tin tức liên quan

CHUYÊN TRANG THỜI TRANG & LÀM ĐẸP TRONG NƯỚC - QUỐC TẾ

Giấy phép số 2676/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Liên hệ nội dung: toasoanthoitrangquocte@gmail.com/Đường dây nóng: 0868 993768.

Ban biên tập: Hồ Tuấn Anh, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Đồng Thành, Phạm Hoàng Long, Trần Nhật Anh, Nguyễn Nguyệt Anh.

Xem trên phiên bản mobile